2 cách tắt tường lửa Win 10 nhanh nhất

2 cách tắt tường lửa Win 10 nhanh nhất

2 cách tắt tường lửa Win 10 nhanh nhất

Tường lửa là gì? Tường lửa đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hoạt động bảo mật những thông tin được chính Microsoft thiết kế để giúp cho bạn an toàn hơn khi sử dụng. Nhưng với việc nó không thật sự nổi bật cũng như trong sự phát triển của các phần mềm diệt virus khác, tường lửa đã trở thành thứ cản trở lớn đối với máy tính và chưa kể đôi lúc tường lửa cũng gây ra những trở ngại có liên quan tới sử dụng phần mềm khác của người dùng.

Tại sao nên tắt tường lửa win 10?

Tường lửa Windows được đánh giá là một trong những phần mềm được bảo mật vô cùng tốt của Microsoft mang lại rất nhiều lợi ích cho máy tính của bạn như:

– Bảo vệ, ngăn chặn được những người dùng trái phép để truy cập vào những tệp tin hoặc tài liệu quan trọng trong máy tính của bạn.

– Nó sàng lọc những thông tin từ các nguồn truy cập nguy hiểm.

– Phát hiện và loại bỏ được những nguồn virus có nguy cơ đe dọa đến mạng máy tính của bạn.

– Giám sát và phân tích được các nguồn lưu lượng truy cập vào hệ thống máy tính.

– Đưa ra những quyết định hợp lý để xử lý được những luồng tin đáng nguy hại đến máy tính.

Vì có chức năng ngăn chặn được các xâm nhập từ bên ngoài, ứng dụng tường lửa win 10 cũng ngăn chặn quá trình tải về của một số dòng game cũng như những phần mềm khác mà bạn mong muốn. Điều này cũng ít nhiều gây ra những ảnh hưởng đối với trải nghiệm khi bạn đang sử dụng máy tính, đó là lý do vì sao bạn cần phải tắt tường lửa đi.

Thông qua bài viết dưới đây Mybest sẽ hướng dẫn đến bạn cách tắt tường lửa win 10 để bạn có trải nghiệm tốt hơn, cùng tham khảo va tìm hiểu với chúng tôi nhé.!

Hướng dẫn 2 cách tắt tường lửa đơn giản và nhanh chóng

1. Cách tắt tường lửa Win 10 trong Control Panel.

Đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn Control Panel là một trong những công cụ cơ bản có thể tắt tường lửa win 10 dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Được thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Tại ô Search của Windows máy tính bạn , bạn hãy nhập từ khóa “Firewall” để công cụ Windows Defender Firewall mở ra.

Tại ô Search của Windows máy tính bạn , bạn hãy nhập từ khóa "Firewall" để công cụ Windows Defender Firewall mở ra.

Bước 2: Tại cửa sổ Windows Defender Firewall này , bạn hãy click chuột vào mục Turn Windows Firewall on or off ở cột bên trái màn hình để bắt đầu thiết lập bật tắt tường lửa win 10.

Tại cửa sổ Windows Defender Firewall này , bạn hãy click chuột vào mục Turn Windows Firewall on or off ở cột bên trái màn hình để bắt đầu thiết lập bật tắt tường lửa win 10.

Bước 3: Cách bật tắt tường lửa win 10.

– Nếu bạn muốn tắt firewall win 10, bạn lựa chọn Turn off Windows Firewall ở cả 2 mục như hình bên dưới này nhé.

Nếu bạn muốn tắt firewall win 10, bạn lựa chọn Turn off Windows Firewall ở cả 2 mục như hình bên dưới này nhé.– Nếu bạn muốn bật Firewall trên Windows 10, bạn lựa chọn Turn on Windows Firewall ở cả 2 mục như hình ở trên. Sau khi chọn xong, bạn hãy nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Bước 4:  Sau khi bạn đã hoàn thành tắt tường lửa win 10, giao diện lúc này của Windows Defender Firewall sẽ hiển thị như hình bên dưới.

Sau khi bạn đã hoàn thành tắt tường lửa win 10, giao diện lúc này của Windows Defender Firewall sẽ hiển thị như hình bên dưới.

                                                         Giao diện lúc này khi đã tắt tường lửa

 2.Cách tắt Firewall win 10 bằng CMD

Ở cách thứ nhất là cách tắt tường lửa win 10 vô cùng đơn giản mà lại nhanh chóng, ngoài ra cũng còn một cách khác là dùng lệnh Command Prompt mà bạn cũng có thể thử qua.

Được thực hiện như sau:

Bước 1: Ở ô Search của Windows, bạn thực hiện gõ từ khóa “cmd”.  Sau đó bạn click chuột phải vào mục Command Prompt  để được truy cập theo quyền Administrator.

Ở ô Search của Windows, bạn thực hiện gõ từ khóa “cmd”.  Sau đó bạn click chuột phải vào mục Command Prompt  để được truy cập theo quyền Administrator.

 Bước 2:  Lúc này cửa sổ Administrator sẽ mở ra, tại đây bạn bắt đầu thực hiện cách tắt firewall win 10 bằng cách là gõ lệnh “netsh advfirewall set allprofiles state off”.  Sau đó bấm Enter. Nếu màn hình xuất hiện một thông báo nếu có OK thì việc tắt tường lửa đã hoàn thành rồi đấy.

Lúc này cửa sổ Administrator sẽ mở ra, tại đây bạn bắt đầu thực hiện cách tắt firewall win 10 bằng cách là gõ lệnh “netsh advfirewall set allprofiles state off”.  Sau đó bấm Enter. Nếu màn hình xuất hiện OK thì việc tắt tường lửa đã hoàn thành rồi đấy.

Muốn kiểm tra lại thì bạn có thể vào Control Panel như cách 1 để xem tường lửa đã được tắt hay chưa:

Muốn kiểm tra lại thì bạn có thể vào Control Panel như cách 1 để xem tường lửa đã được tắt hay chưa:

Bước 3: Nếu bạn muốn bật lại Firewall, bạn hãy gõ lệnh “netsh advfirewall set allprofiles state on” và bấm Enter. Màn hình xuất hiện OK thì việc bật tường lửa đã hoàn thành.

Nếu bạn muốn bật lại Firewall, bạn hãy gõ lệnh “netsh advfirewall set allprofiles state on” và bấm Enter. Màn hình xuất hiện OK thì việc bật tường lửa đã hoàn thành.

Như bước thứ 2 muốn kiểm tra lại, bạn có thể vào mục Control Panel như cách 1 để xem được tường lửa đã bật hay chưa nha.

Như bước thứ 2 muốn kiểm tra lại, bạn có thể vào mục Control Panel như cách 1 để xem được tường lửa đã bật hay chưa nha.

Lưu ý:

Nhiều bạn rất thắc mắc về vấn đề là bắt buộc phải tắt tường lửa win 10 hay không? Thì câu trả lời là bạn chỉ nên tắt tường lửa win 10 ở những trường hợp khi cần thiết như khi chơi game hoặc với cài đặt phần mềm mà windows hạn chế mà thôi. Để máy tính của mình được an toàn hơn và ngăn chặn, gặp phải nguy cơ virus xâm nhập thì bạn nên bật tường lửa lên nhé.

Lời kết

Với bài viết trên Mybest đã hướng dẫn đến bạn cách tắt tường lửa win 10 một cách chi tiết, nhanh nhất và dễ dàng thực hiện nhất rồi đấy. Cũng đã đáp ứng được những nhu cầu và thắc mắc của các bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này và chúc các bạn thao tác thành công nha. Với những trợ giúp trên thì chúng tôi mong nhận được những phản hồi tốt từ bạn.

Rate this post