7 ứng dụng cần xóa gấp để điện thoại chạy nhanh và tăng tính bảo mật

Nhằm tăng tính bảo mật cho chiếc điện thoại của bạn một cách nhanh chóng nhất bạn nên xem xét việc gỡ cài đặt những ứng dụng mà Mybest kể tên sau đây:

1.  Ứng dụng Bloatware trên điện thoại

Đây là mộ ứng dụng chạy dưới nền thông thường sẽ được cài đặt sẵn trên điện thoại. Các ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại nếu bạn không dùng đến hoặc cảm thấy nó không thực sự hữu ích thì nên gỡ để tăng dung lượng bộ nhớ đồng thời tránh tình trạng ứng dụng chạy trong nền.

2. Ứng dụng với năng suất lỗi thời trên điện thoại

Trên mọi chiếc điện thoại sẽ có những ứng dụng có năng suất lỗi thời ví dụ như email, trang tính, lịch,… Hầu hết các ứng dụng này đã được cài đặt sẵn trên những chiếc điện thoại có hệ điều hành android với năng suất cực tốt vì vậy bạn hoàn toàn không cần phải gữ lại những ứng dụng từ bên thứ ba hoặc nhà phát triển khác.

điện thoại

3. Ứng dụng có chức năng tăng cường hiệu suất cho điện thoại

Thực sự, những ứng dụng này không hề mang đến lợi ích cho chiếc điện thoại của bạn. Những trình tiết kiệm pin, tối ưu hóa hay dọn deph RAM thực sự chỉ khiến cho chiếc dế yêu của bạn hoạt động kém hiện quả và đôi khi còn gây hại.

Hầu hết các ứng dụng có trình dọn dẹp RAM sau khi dừng hoạt động thì chiếc điện thoại vẫn sẽ lặp tại như bình thường vì vậy đây là việc làm vô thưởng vô phạt. Thêm vào đó, khi thực hiện trình dọn dẹp những ứng dụng đã đóng sẽ mất thêm thời gian để có thể mở và hoạt động trở lại nên sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc bạn để nó hoạt động một cách tự nhiên.

Những ứng dụng tiết kiệm pin cũng có cơ chế hoạt động như trên. Hiện nay, điện thoại thông minh đã được trang bị thêm chế độ tiết kiệm pin ngay trên máy vì vậy việc sử dụng thêm ứng dụng của bên thứ ba là việc làm hoàn toàn không cần thiết.

điện thoại

4. Ứng dụng có cùng chức năng trên điện thoại

Không còn xa lạ nếu thấy những chiếc điện thoại có nhiều ứng dụng trùng lặp chức năng như ghi chú, sao lưu, trình duyệt,… Nếu một trong những ứng dụng có cùng chức năng sở hữu giao diện ổn hơn, tiện ích hơn thì bạn nên xóa bỏ ứng dụng còn lại để có thể giải phóng dung lượng cho chiếc điện thoại của mình.

điện thoại

5. Ứng dụng xã hội, truyền thông trên điện thoại

Mạng xã hội chính là lò đốt thời gian của đông đảo người dùng. Tại Hoa Kỳ, mỗi người sẽ dành đến hơn 2 giờ đồng hồ để lên mạng xã hội trên điện thoại với những ứng dụng khác nhau và thời gian sử dụng vẫn ngày càng tăng một cách đáng kể.

Việc dành thời gian quá nhiều cùng chiếc điện thoại để lên mạng xã hội dễ dẫn đến tình trạng nghiện mạng xã hội đồng thời mất khoảng thời gian để làm những công việc có ích khác. Nếu được, bạn hãy gỡ ngay những ứng dụng mạng xã hội, truyền thông đang chiếm quá nhiều thời gian của bản thân đồng thời giảm thời lượng sử dụng điện thoại một cách chủ động.

điện thoại

6. Những trò chơi  trên điện thoại mà bạn không chơi nữa

điện thoại

Với những trò chơi được xem là đình đám một thời mà bạn từng tải về điện thoại nhưng hiện tại đã không còn dùng đến thì nên xóa chúng ra khỏi điện thoại vì việc giữ chúng lại chỉ làm cho điện thoại tốn dung lượng hơn thôi.

7. Ứng dụng có trên điện thoại những không sử dụng đến

Để giải phóng bộ nhớ cho chiếc điện thoại bạn nên xem xét việc xóa những ứng dụng lâu ngày không dùng đến hoặc không còn dùng đến nữa để chiếc điện thoại trở nên mượt mà hơn nhé!

Sau khi đọc xong bài viết này của Mybest hy vọng bạn sẽ giành chút ít thời gian để xem chiếc điện thoại của mình cần xóa những ứng dụng nhé!

Cảm ơn vì đã đọc bài viết này của chúng tôi!

Rate this post