BÍ KÍP CHỤP ẢNH ĐẸP BẰNG ĐIỆN THOẠI ĐẸP CHUẨN NHƯ PHOTOSHOP

Chụp ảnh đẹp là kỹ năng mà bất cứ ai cũng muốn được sở hữu. Nhiều dòng điện thoại tân tiến sẽ có camera sắc nét, trực quan hơn, bạn có thể sở hữu cho mình những bức ảnh lung linh, đẹp tuyệt vời. Thế nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng được những ưu thế này để cho ra những bức ảnh nghệ thuật. Bởi nhiều người còn khá yếu tay nghề trong việc căn chỉnh góc chụp. Vì vậy mà bài viết này Mybest sẽ hướng dẫn cho bạn các cách để chụp ảnh đẹp và hoàn hảo nhất, đừng bỏ qua nhé!

  1. Chụp ảnh đẹp cần lưu ý các quy tắc bố cục

Bố cục 1/3

chụp ảnh đẹp

Đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thì đây là bố cục cơ bản nhất, đồng thời cũng là bố cục với tỷ lệ vàng. Khi chụp bạn nên chia khung hình trên camera làm 9 phần, bạn cần căn chỉnh vị trí đường chân trời tỷ lệ 1/3 hoặc 2/3. Để cho bức hình hoàn hảo hơn, bạn có thể để cho đối tượng ở 4 điểm giao nhau của các đường kẻ.

Bố cục đường hội tụ

chụp ảnh đẹp

Bố cục đường hội tụ là một trong những quy tắc giúp bạn chụp ảnh đẹp, bố cục này sẽ tập trung vào một chủ thể nhất định, chủ thể đó có thể là bạn, tạo điểm nhấn thu hút người xem. Các đường hội tụ có thể là đường thẳng, các tia, hay đường cong tùy vào hình dạng của vật thể như các đường ray tàu lửa, hang rào, đường hầm,…

Bố cục đối xứng

chụp ảnh đẹp

Bố cục đối xứng sẽ mang lại cảm giác hài hòa hơn trong bức ảnh, đặc biệt khi bạn chụp hình với các công trình kiến trúc, hay một hình ảnh được phản chiếu, nó sẽ lại sự cân bằng dễ chịu cho bức ảnh.

  1. Nguyên tắc cơ bản để chụp ảnh đẹp

Camera phải luôn sạch sẽ, không có bụi

Đây là điều kiện tiên quyết nếu muốn có một bức hình hoàn hảo. Bởi khi camera có vết ố, hay bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi chụp. Bạn cần thường xuyên dùng vải mềm để lau chùi camera.

Sử dụng đường lưới của máy ảnh

chụp ảnh đẹp

Đây là quy tắc được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng. Nếu bạn cũng muốn sở hữu những tấm hình nghệ thuật thì nên áp dụng ngay phương pháp chụp này. Với đường lưới bạn có thể dễ dàng kiểm soát được bố cục, góc chụp một cách hợp lý hơn.

Chụp toàn bộ khung hình

chụp ảnh đẹp

Nếu bạn muốn một bức hình hiển thị đầy đủ cảnh sắc và con người thì đừng bỏ qua chế độ chụp phong cảnh, nó sẽ giúp bạn thu lại toàn cảnh mà bạn muốn với camera góc rộng, mà chất lượng hình ảnh không bị giảm đi.

Không được zoom ảnh gần

chụp ảnh đẹp

Khi chụp ảnh không nên zoom gần, bởi chất lượng hình ảnh khi zoom gần của điện thoại sẽ không giống nhau, nó khiến cho hình ảnh nhòa và vỡ nét, khó mà chỉnh sửa. Cách duy nhất để chụp là bạn phải tiến gần tới vật thể để đảm bảo chất lượng của hình ảnh.

Tránh chụp ngược sáng, hoặc ánh sáng yếu

chụp ảnh đẹp

Ánh sang không đủ hoặc ngược sang sẽ khiến cho hình ảnh bị tối đi, khó chỉnh sửa hoặc hậu kỳ. Bạn nên tìm vị trí có nguồn sáng vừa đủ.

Không sử dụng đèn flash

chụp ảnh đẹp

Khi ở điều kiện ánh sáng yếu, thì việc bạn làm khi chụp ảnh chính là bật flash, thế nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, chẳng hạn như: mắt đỏ, bị chói hay viền mờ,… Tuy nhiên, nếu bạn chụp theo phong cách film hoặc vintage thì sẽ là bức hình đẹp hoàn hảo.

Sử dụng chế độ HDR

chụp ảnh đẹp

Đây cũng là phương pháp hữu hiệu cho bạn, nó sẽ giúp bạn cân bằng điểm nổi bật, tạo ra hình ảnh có chất lượng chân thực.

Sử dụng chế độ RAW

chụp ảnh đẹp

Một tính năng khác chính là chụp hình bằng chế độ RAW không nén, cho bạn cơ hội xử lý hình ảnh sau vì nó có khả năng lưu trữ nhiều dữ liệu hơn

  1. Cách tự chụp ảnh đẹp bằng điện thoại cho người không ăn ảnh

Chụp ảnh đẹp cận mặt cho nữ

chụp ảnh đẹp

Nếu không quá tự nhiên thì thử che một bên mặt xem nào!

chụp ảnh đẹp

Dùng một tay làm điểm từa vào cằm

chụp ảnh đẹp

Thử cười tươi và nghiêng đầu nhất định sẽ đốn tim người xem

chụp ảnh đẹp

Chống cằm và diễn sâu

chụp ảnh đẹp

Trông bạn sẽ ngầu hơn với một chiếc kính đen đấy!

Chụp ảnh đẹp cận mặt cho nam

chụp ảnh đẹp

Che nửa mặt bằng mũ trông bạn cool hơn đấy!

chụp ảnh đẹp

Hơi ngẩng mặt và nâng cao cằm

chụp ảnh đẹp

Nếu không tự tin với chính diện thì thử ở góc nghiêng xem

  1. Các tư thế chụp ảnh đẹp

Để đem đến một hình ảnh với chất lượng tốt không chỉ dựa vào kỹ năng chụp cao tay mà còn là nhờ vào cách tạo dáng của người được chụp nữa. Hãy tham khảo ngay các tư thế tạo dáng dưới đây nhé!

Tạo dáng trước gương

chụp ảnh đẹp

chụp ảnh đẹp

chụp ảnh đẹp

chụp ảnh đẹp

chụp ảnh đẹp

chụp ảnh đẹp

Tạo dáng ngồi trên ghế

chụp ảnh đẹp

chụp ảnh đẹp

chụp ảnh đẹp

chụp ảnh đẹp

Tạo dáng khi ngoài trời

chụp ảnh đẹp

KẾT

Chụp ảnh đẹp cũng là một nghệ thuật, vậy nên bạn cần nắm lòng những quy tắc cơ bản thì mới có thể cải thiện tay nghề, cho ra những bức ảnh nghệ thuật đặc sắc và cuốn hút. Đừng ngần ngại mà hãy thể hiện ngay đi nào!

Rate this post