Cách đăng ký sim Viettel nhanh nhất mà bạn không nên bỏ qua

Cách đăng ký sim Viettel nhanh nhất mà bạn không nên bỏ qua

Cách đăng ký sim Viettel nhanh nhất mà bạn không nên bỏ qua. 

Sim chính chủ là sim mà ở trên hệ thống của các nhà mạng chỉ thuộc về một người và chính là người đang sử dụng sim đó. Việc đăng ký sim chính chủ bạn nên được thực hiện càng sớm càng tốt, tốt nhất là nên đăng ký ngay từ khi mua sim.

Tại sao phải đăng ký chính chủ sim Viettel?

Đăng ký chính chủ của sim Viettel là gì?

Theo nghị định 49- Bộ Thông Tin và Truyền Thông thì ở Việt Nam hiện nay thì tất cả các nhà mạng đều khuyến khích người dùng cập nhật bổ sung thêm thông tin cá nhân để giúp đảm bảo quyền lợi của chính mình. Đây là điều kiện bắt buộc để số thuê bao của bạn bao giờ cũng thuộc quyền sở hữu của một mình bản thân bạn và được đảm bảo an toàn và để đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài.

Bên cạnh đó khi đã đăng ký chính chủ đối với sim Viettel thì quý khách hàng có lợi ích là hưởng nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn về giá cước, về các chương trình chăm sóc khách hàng của nhà mạng. Có thể bạn chưa hình dung ra được những nguy cơ có thể xảy đến khi thuê bao của mình chưa được đăng ký chính chủ như bị khóa số, thu hồi số sim ; bị tranh chấp và đánh cắp số điện thoại ; bị lừa đảo, đánh cắp thông tin bảo mật.

Hiện tại việc đăng ký sim chính chủ mạng Viettel khá dễ dàng vì nhà mạng luôn hỗ trợ cho khách hàng thủ tục được đơn giản nhất. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký sim chính chủ nhà mạng Viettel như thế nào, ở đâu?

Nếu bạn đang có ý định đăng ký sim chính chủ thì với chủ đề hôm nay,   Mybest sẽ mách đến bạn cách đăng ký sim Viettel qua 3 cách nhé. Cùng tìm hiểu bạn nhé !

Đăng ký sim chính chủ nhà mạng Viettel như thế nào ?

1. Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch của Viettel

Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch của Viettel

 • Nếu trường hợp cần thiết thì các bạn có thể đến trực tiếp tại điểm giao dịch để đăng ký sim viettel. Tất cả các điểm giao dịch trực tiếp của viettel đều có hỗ trợ đăng ký sim chính chủ hoàn toàn miễn phí cho các số thuê bao di động. Khi bạn đến đăng ký tại quầy, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước bản gốc và thẻ sim bạn cần đăng ký.
 • Đến quầy giao dịch bạn chỉ cần điền đầy đủ vào thông tin trên phiếu yêu cầu đăng ký chính chủ.
 • Sau khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký sim viettel bạn hãy kiểm tra lại thông tin cá nhân của mình một lần nữa để đảm bảo tính chính xác, để tránh gặp phải những rắc rối hơn, nếu có sai sót thì cũng được giải quyết kịp thời.
 • Trong vòng 30 phút bạn sẽ được là chính chủ sim của mình mà không còn lo lắng gì nữa.

2. Đăng ký sim Viettel chính chủ qua ứng dụng My Viettel

Đăng ký sim Viettel chính chủ qua ứng dụng My Viettel

Có thể thao tác đăng ký sim chính chủ trên My Viettel được không? Bạn theo dõi bài viết bên dưới để có câu trả lời cho câu hỏi này nha.

 • Theo thống kê mới nhất hiện nay, có rất nhiều thuê bao Viettel vẫn chưa đăng ký chính chủ. Nhà mạng cũng tạo điều kiện tốt nhất cho các khách hàng tiện trong việc khai báo và đăng ký thông tin. Nếu bạn là một khách hàng bận rộn không có thời gian để ra trực tiếp cửa hàng thì đừng lo vấn đề này nhé, bạn có thể đăng ký trực tuyến với hình thức đăng ký chính chủ sim Viettel online qua My Viettel cũng là một giải pháp tối ưu và nhanh chóng nhất.
 • Cách làm đơn giản và bao giờ cũng được nhiều người lựa chọn bởi bạn không cần phải ra điểm giao dịch mà chỉ cần ngồi nhà và làm theo các bước như hướng dẫn. My Viettel là ứng dụng tiện ích dành riêng cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng Viettel.
 • Trước tiên bạn tải ứng dụng My Viettel về điện thoại của mình ( tùy vào điện thoại android, ios mà bạn có tải khác nhé )
 • Sau đó bạn đăng ký tài khoản với số điện thoại mà mình cần đăng ký chính chủ và thực hiện các bước đăng ký tài khoản như ứng dụng hiển thị .

Sau đó bạn đăng ký tài khoản với số điện thoại mà mình cần đăng ký chính chủ và thực hiện các bước đăng ký tài khoản.

-Sau khi đã tải ứng dụng và đăng ký tài khoản thành công, bạn thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn

Đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn

 

 • Chọn biểu tượng 3 gạch bên trái màn hình điện thoại để vào phần  “Thông tin khách hàng”.

Chọn biểu tượng 3 gạch bên trái màn hình để vào phần “Thông tin khách hàng”.

Bước 2 : 

 • Khi đó giao diện sẽ hiện ra một loạt yêu cầu để bạn điền thông tin cá nhân của mình vào đó như: Họ tên, số CMND và ảnh mặt trước, sau của CMND hoặc thẻ căn cước.
 • Bước tiếp theo là bạn chọn cập nhật tài khoản và cung cấp hình chứng minh nhân dân mặt trước và mặt sau, ảnh chân dung rồi thao tác “ Chọn Tiếp tục”.

Bước tiếp theo là bạn chọn cập nhật tài khoản và cung cấp hình chứng minh nhân dân mặt trước và mặt sau, ảnh chân dung rồi “ Chọn Tiếp tục”.

Bước 3: Trước khi bấm cập nhật thì bạn nên kiểm tra lại thông tin của mình đã đúng hoàn toàn chưa nha. Sau đó thông tin của bạn sẽ được gửi đi và chờ hệ thống phê duyệt, xác nhận đăng ký thành công là xong rồi đấy.

Bước 4: Bạn cần xem lại thông tin và chọn “ Ký xác nhận ” thì lúc này ứng dụng sẽ chuyển trang khác để bạn ký tên.

Bạn cần xem lại thông tin và chọn “ Ký xác nhận ” thì lúc này ứng dụng sẽ chuyển trang khác để bạn ký tên.

Bước 5: Sau khi ký tên xong, bạn tích vào “ Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng ”  Rồi chọn Tiếp tục.

Sau khi ký tên xong, bạn tích vào  “ Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng ”  Rồi chọn Tiếp tục.

3. Đăng ký chính chủ sim Viettel qua tin nhắn

Với cách đăng ký sim viettel chính chủ qua tin nhắn, bạn có thể đăng ký thông tin thuê bao chính chủ Viettel ngay tại nhà thuận tiện, không phải ra các điểm giao dịch và thực hiện các thủ tục chuyển đổi nhiều công đoạn. Nếu bạn đăng ký sim chính chủ Viettel qua tin nhắn bằng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Tin nhắn hoàn toàn miễn phí và bạn hãy soạn tin theo cú pháp:

Họ và tên. Ngày tháng năm sinh. Số CMND/ CCCD gửi 1414

Lưu ý :

 • Số chứng minh nhân dân của bạn phải đủ 9 số.
 • Họ tên soạn tin nhắn không có dấu.
 • Ngày tháng năm sinh viết theo kiểu (ngày/tháng/năm)

Trên đây là 3 cách đăng ký sim viettel chính chủ. Còn cách đổi sim sinh viên, học sinh mạng Viettel tại nhà thì sao chúng ta sẽ cần có những gì ? Thực hiện gì để có thể hoàn thành thủ thuật này. Bạn có thể tham khảo thêm nha.

Lưu ý khi đăng ký sim Viettel chính chủ

 • Nếu bạn đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch thì nhân viên sẽ báo đến bạn là đã đăng ký thành công hay chưa. Còn đối với cách đăng ký qua My Viettel và tin nhắn thì bạn không rõ là mình đã đăng ký thành công không.
 • Bạn có thể kiểm tra lại bằng một trong hai cách dưới đây nha :

Cách 1: Gọi điện trực tiếp đến 198 là tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để kiểm tra.

Cách 2: Bạn kiểm tra bằng SMS: Bạn soạn tin: TTTB gửi 1414. Sau đó bên tổng dài sẽ có tin nhắn tự động gởi thông tin của bạn có dạng như bên dưới. Khi những thông tin trả về này đúng với thông tin của bạn là sim đã được đăng ký chính chủ rồi đấy.

Cách 2: Bạn kiểm tra bằng SMS: Bạn soạn tin:  TTTB gửi 1414. Sau đó bên tổng dài sẽ gởi thông tin của bạn có dạng như bên dưới. Khi những thông tin trả về này đúng với thông tin của bạn là sim đã được đăng ký chính chủ rồi đấy.

Lời kết

Mybest đã hướng dẫn đến bạn 3 cách đăng ký sim chính chủ Viettel tiện lợi mà hiệu quả nhất rồi ! Bây giờ bạn có thể thực hiện đăng kí sim của mình rồi đấy.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết và hẹn gặp bạn ở các bài viết sau của Mybest nhé. 

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

5/5 - (1 bình chọn)