Con gái 3 tuổi của Thân Thúy Hà không chịu đi học, hỏi mãi mới biết lý do là ở cách cô giáo cho bé ăn

Mẹ đơn thân Thân Thúy Hà đang lo lắng vì con gái của cô bỗng dưng không muốn đi học.

Mỗi người mẹ có những sự lo lắng khi con của họ đi vào độ tuổi đi mẫu giáo. Họ sẽ lo lắng về việc con có được quan tâm và chăm sóc tốt tại trường, con ăn uống như thế nào, con có ngủ ngon và có thích ngôi trường đó không. Bất cứ sự thay đổi nào của con khi trở về nhà đều khiến mẹ phải hỏi thăm và quan tâm.

Nữ diễn viên Duyên kiếp Thân Thúy Hà đang đối mặt với những sự lo lắng của một người mẹ khi con gái của cô, bé Hera âm tuổi 3 đang đi học mẫu giáo. Dù chỉ đi học được vài tháng nhưng Hera đã có sự tiến bộ rõ rệt và thích tới trường. Tuy nhiên, gần đây, Thân Thúy Hà cho biết rằng Hera bỗng dưng nói không muốn đi học nữa và chỉ muốn ở nhà. Bà mẹ đơn thân tự hỏi có điều gì xảy đến với con khi đi học mà khiến bé không muốn đến lớp nữa và cảm thấy rất lo lắng.

Nữ diễn viên Thân Thúy Hà ở tuổi 44, sau khi nhận thấy con gái 3 tuổi của mình Hera không muốn đi học nữa, quyết định hỏi con gái xem có nguyên nhân gì dẫn đến sự thay đổi đó. Khi thăm dò, Hà phát hiện ra rằng nguyên nhân chính là vì các bữa ăn ở trường không theo sở thích của Hera, nên bé không thích đi học nữa. Tuy nhiên, mẹ Hà rất hài lòng với chế độ ăn ở trường vì đó là cách các cô giáo đã thay thế bà mẹ để rèn giũa con gái.

“Khi con gái của tôi bỗng dưng muốn ở nhà mãi mãi và không muốn đi học nữa, tôi hỏi tại sao lúc trước con thích đi học giờ lại không muốn nữa? Con gái tôi trả lời rằng là vì trường không cho ăn cơm với nước tương nữa mà bắt con ăn thịt, con thấy khó chịu và không thích ăn. Tại ở nhà, con chỉ ăn với nước tương, giờ các cô tập cho ăn như vậy nên mẹ cảm thấy thích lắm” – lời chia sẻ Thân Thúy Hà.

Kèm theo bức hình xinh xắn của Hera khi ở bên cạnh mẹ Thân Thúy Hà, có nhiều người bình luận về chuyện của nữ diễn viên như là câu chuyện hài hước và gây cảm hứng cho những người mẹ có con đang đi học mẫu giáo. Tuy nhiên, cũng có một số người bày tỏ sự ghen tỵ với Thân Thúy Hà vì Hera chỉ ăn cơm với nước tương nhưng vẫn xinh xắn và đáng yêu.

Thân Thúy Hà là một diễn viên nổi tiếng ở miền Nam, cô đã sinh con trai Duy Anh vào năm 2009 và có nhiều năm kinh nghiệm làm mẹ đơn thân. Cuối năm 2019 và đầu năm 2020, Thân Thúy Hà đã tiếp tục hạ sinh con gái Hera, nhưng cô đã không công khai thông tin về cha của bé cho đến nay. Mặc dù thiếu vắng bóng dáng người chồng, người cha, cuộc sống của 3 thành viên gia đình Thân Thúy Hà vẫn đầy tốt, đủ đầy và hạnh phúc.

Bé Hera hiện tại đã trên 3 tuổi và đã được Thân Thúy Hà cho đi học mẫu giáo từ tháng 8. Con trai Duy Anh của cô lúc nhỏ rất thích đi diễn trên sàn catwalk nhưng khi càng lớn, cậu bé càng trở nên điềm đạm và không thích được chú ý.

Chia sẻ về chuyện đi học của con gái Hera lần đầu tiên, nữ diễn viên sinh năm 1978 cho biết bé Hera không chỉ không khóc mà còn rất ngoan và thích đi học. Vì vậy, cô cũng rất yên tâm khi đi làm và gửi con đến trường học. “Ngày đầu tiên đi học, mẹ đi dẫn tay đến trường, nhưng em không khóc, em rất ngoan đến bất ngờ. Em đi học mà cả nhà sớm thức dậy chuẩn bị, anh trai ngủ mà cũng sớm dậy nói muốn đi cùng mẹ đưa em đi, em buông tay mẹ đi mà không quay lại nhìn 1 lần, mẹ đã lo lắng thừa rồi. Bây giờ mẹ chờ đến giờ để đi đón con về” bà mẹ nói.

Nữ diễn viên Thân Thúy Hà là một mẹ đơn thân, nhưng cô cho rằng mình có thể tự chăm sóc cho con mình và công việc trong nhà một cách tốt. Gia đình cô có sự hỗ trợ từ các thành viên khác, nhưng với việc một người chăm sóc Hera sắp nghỉ việc, cô quyết định không thuê người thêm mà tự cố gắng hơn.

Thân Thúy Hà là một nữ diễn viên quen thuộc với khán giả, làm mẹ đơn thân nhưng vẫn chăm sóc cho cả hai con mình một cách tốt đẹp. Cô có ý thức tiết kiệm từ trước để dành tiền cho tương lai và hạn chế sử dụng cho các chi tiêu không cần thiết. Cô cho rằng, việc đầu tư cho con là tình thương, trí thức và kinh nghiệm sống. Cô cho rằng con sẽ phải tự kiếm tiền cho tương lai của chúng sau này, không cần chờ mẹ bố giúp đỡ.

Nữ diễn viên sinh năm 1978 hiện tại cảm thấy hài lòng với cuộc sống đơn thân nuôi 2 con. “Mình lại hài lòng với cuộc sống này, sự lựa chọn này, có tiền cũng không mua được hạnh phúc mình đang có. Thôi thì đừng đòi hỏi hay than thở gì về cuộc sống này, mình đang có những điều nhiều người chưa có. Mỗi người mỗi hoàn cảnh và mình nên biết hài lòng với bản thân”.

Rate this post