Điểm chết màn hình là gì? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Điểm chết màn hình là gì? Nguyên nhân giải pháp khắc phục

Điểm chết màn hình là gì? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Câu hỏi đầu tiên mà chúng ta quan tâm là điểm chết trên màn hình là gì? Thường ta nói đến điểm chết trên màn hình thì người ta lại liên tưởng đến màn hình của các thiết bị điện thoại di động như iphone,….

Tuy nhiên, trên màn hình máy tính cũng có khái niệm là điểm chết màn hình. Đây được coi là khái niệm rất là mới đối với những người mới sử dụng máy tính. Vậy khi chúng ta gặp phải trường hợp như thế này thì phải làm sao để khắc phục? Và điểm chết màn hình có nguy hiểm hay không? Cũng như là nó có để lại tác hại gì quá lớn hay không?

Sau đây hãy cùng mybest tìm hiểu khái niệm, nguyên nhân và đưa ra hướng dẫn cũng như là các giải pháp cụ thể tốt hơn cho bạn.

Điểm chết màn hình máy tính là gì?

Điểm chết màn hình máy tính là hiện tượng lỗi màn hình, làm xuất hiện các chấm đen hoặc một vùng đen ở trên màn hình máy tính laptop. Khi máy tính được bật lên thì nó có thể xuất hiện chấm đen ở một góc màn hoặc ở chính giữa màn làm cho màn hình của chúng ta rất mất thẩm mỹ.

Điểm chết màn hình là gì? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Điểm chết màn hình máy tính có lan ra không?

Điểm chết màn hình máy tính có lan rộng ra không thì mybest đảm bảo với bạn là không hề lan rộng ra. Điểm chết màn hình máy tính xuất hiện là do chúng ta dùng lâu và nó có thể xuất hiện 1 hay vài chấm đen li ti nhỏ ở góc màn hình. Thường thì mọi người hay lo sợ những chấm đen đó sẽ lan ra và ảnh hưởng đến máy tính của mình và nó khiến màn hình sẽ bị hư nhiều hơn. 

Điểm chết màn hình máy tính có lan ra không?

Tuy nhiên, khi chúng ta xài mà màn bị điểm chết như trên thì gần như vẫn xài bình thường và không ảnh hưởng gì nhiều đến hiệu suất của máy tính cả.

Nhưng mà, nếu để đảm bảo cho an toàn thì tốt nhất hãy đem ra cửa hàng để họ test kiểm lại, bảo hành và sửa chữa. Làm như vậy thì giúp cho chúng ta xài được màn lâu hơn và  về lâu về dài thì sẽ không còn lo lắng gì cả.

Cách kiểm tra điểm chết màn hình máy tính

Điểm chết màn hình, chúng ta không thể thấy bằng mắt thường bởi vì nó là điểm đen rất nhỏ và mờ rất khó nhìn. Sau đây là cách kiểm tra điểm chết màn hình hiệu quả và đơn giản mà các bạn cần biết.

Đầu tiên, chúng ta hãy sắp xếp thư mục windows , các trình duyệt web ở ngoài màn hình desktop sao cho gọn hoặc tốt nhất là ta để chế độ ẩn nó đi là được. 

Tiếp theo, chúng ta nhấn chuột phải vào màn hình ngoài máy tính và chọn Personalize

Cách kiểm tra điểm chết màn hình máy tính

Bước kế tiếp, trong Settings chúng ta chọn phần Background, sau đó chọn Solid color đến phần chọn màu Background thì chúng ta chọn màu đen. Cuối cùng là ấn thoát ra

Cách kiểm tra điểm chết màn hình máy tính laptop

Lúc này, màn hình hiện ra màu đen và bạn hãy dùng mắt và quan sát kĩ lưỡng để phát hiện ra chúng. Nếu không có điểm nào bất thường thì màn hình của bạn không có điểm chết nào cả hoặc nếu điểm ảnh bị bất thường thì tốt nhất bạn nên đi kiểm tra màn hình hoặc tệ hơn là thay màn hình mới cho chắc chắn. 

Nguyên nhân dẫn đến điểm chết màn hình máy tính?

Những nguyên nhân hàng đầu sau đây dẫn đến điểm chết màn hình máy tình của bạn:

  • Trường hợp máy tính sử dụng quá lâu trong thời gian dài.
  • Loại máy tính cũ mua lại chưa được kiểm tra kĩ dùng một thời gian là xuất hiện điểm chết.
  • Máy tính bị chấn động nhẹ hoặc bị tác động vật cứng vào màn hình.
  • Lỗi màn hình từ phía bên nhà sản xuất máy tính linh kiện.
  • Thay màn hình kém chất lượng tại các địa chỉ kém uy tín, kém chất lượng.

Cách khắc phục điểm chết màn hình laptop?

Vậy thì chúng ta làm như thế nào để khắc phục điểm chết màn hình? Có rất nhiều cách thủ thuật khắc phục điểm chết màn hình mà bạn cần nên biết. Sau đây là những cách tốt nhất và nổi bật nhất mà mybest đưa ra cho bạn. Hy vọng là nó sẽ khắc phục được tình trạng chết màn hình laptop của bạn nhé!!

Cách 1: Cách này là cách làm thủ công và được xử lý trực tiếp trên máy tính.

  • Trước đi vào quá trình này, chúng ta cần sử dụng một khăn lau mềm bất kì và không bị ướt.
  • Sau đó, chúng ta tắt màn hình và ấm nhẹ vào điểm chấm đen trên màn hình.
  • Tiếp đến thì chúng ta vừa bật màn hình vừa tiếp tục ấn, ấn đến khi nào không còn điểm đen thì dừng.
  • Cuối cùng là quan sát lại màn hình một lần nữa xem còn điểm đen nào hay không. Nếu không còn điểm đen thì cách này tốt 

Còn nếu màn hình vẫn còn thì chúng ta áp dụng cách số hai

Cách 2: Tải phần mềm UDPixel hoặc kiểm tra trực tiếp trên trang web Jscreenfix để xem thử màn hinh có bị gặp phải lỗi điểm chết màn hình máy tính hay không. Còn đối với màn hình LCD thì bạn có thể kiểm tra bằng các liên hệ dịch vụ trực tuyến trên trang web của họ. Với cách này thì các bạn có thể kiểm tra lỗi điểm chết màn hình trực tiếp và hoàn toàn miễn phí.

Cuối cùng, nếu áp dụng tất cả những cách trên mà vẫn không được và không hiệu quả đối với máy tính của bạn thì tốt nhất bạn đem ra cửa hàng gần nhất để kiểm tra và thay màn hình mới. Còn nếu bạn lười kiểm tra hoặc muốn mua màn hình mới trực tuyến thì tham khảo top những sản phẩm màn hình máy tính đáng mua 2021 của mybest gợi ý cho bạn. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin bổ ích liên quan đến chủ đề điểm chết màn hình là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nó như nào? Hy vọng những thông tin trên sẽ là những thông tin quan trọng và tốt nhất để giúp giải quyết được nỗi đau của bạn. Mybest một lần nữa xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong bài viết khác nhé!!

Xem thêm một số sản phẩm đang được ưa chuộng

5/5 - (2 bình chọn)