Hướng dẫn cách kích hoạt sim Vinaphone dễ dàng thực hiện

Hướng dẫn cách kích hoạt sim Vinaphone dễ dàng thực hiện

Hướng dẫn cách kích hoạt sim Vinaphone dễ dàng thực hiện

Kích hoạt sim VinaPhone là việc khai báo thông tin của sim và ngày sử dụng, cùng với đó là nhằm để kích hoạt các thông tin khuyến mãi, các gói cước mà sim đã đăng ký với nhà mạng Vina.

Tại sao cần phải thực hiện kích hoạt sim Vinaphone ?

Điều kiện bắt buộc mà bạn cần phải thực hiện để bạn có thể sử dụng sim điện thoại của mình là việc kích hoạt sim Vinaphone. Nếu như bạn không kích hoạt sim thì bạn sẽ không sử dụng được bất kỳ dịch vụ nào của nhà mạng như : gọi điện nhắn tin, truy cập internet.

Khi bạn mua sim và thực hiện đăng ký chính chủ đã xong nhưng vẫn không thể gọi điện, nhắn tin hoặc sử dụng 3G được. Đó là do bạn chưa thực hiện kích hoạt SIM. Việc kích hoạt sim là điều cần phải được thực hiện đối với tất cả các loại sim của các nhà mạng.

Nếu như bạn đã đăng ký chính chủ cho sim của mình rồi nhưng chưa biết làm sao để kích hoạt sim Vina trả trước, trả sau. Và kích hoạt của sim Vinaphone như thế nào là chính xác nhất?

Mybest sẽ mách cho bạn cách kích hoạt sim Vina nhanh nhất nhé !

Hướng dẫn cách kích hoạt sim Vinaphone đơn giản

Hướng dẫn cách kích hoạt sim Vinaphone đơn giản

1.Cách kích hoạt sim Ezcom (3G) mới mua và di động trả trước của nhà mạng Vinaphone

Bước 1: Khách hàng đến trực tiếp các điểm giao dịch, cửa hàng của VinaPhone ở gần khu vực mình ở, hệ thống cửa hàng có mặt trên toàn quốc. Đến điểm giao dịch để làm thủ tục đăng ký thông tin chính chủ và khách hàng cần mang chứng minh nhân dân (bản gốc) cùng với SIM mới.

Bước 2: Sau khi đã thực hiện việc đăng ký thông tin chính chủ thành công, khách hàng gọi đến tổng đài số 900 và làm theo hướng dẫn của hệ thống để kích hoạt SIM và sử dụng.

2. Cách kích hoạt SIM trả sau VinaPhone hòa mạng mới.

Với khách hàng mua SIM trả sau VinaPhone thì khách hàng cần :

Bước 1: Tới trực tiếp các cửa hàng, địa điểm giao dịch của VinaPhone để khai báo thông tin và làm thủ tục kích hoạt sim. Khi đó, các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn kích hoạt SIM của mình.

Bước 2: Sau khi bạn đã hoàn thành các thủ tục, SIM của bạn sẽ được tự động kích hoạt. Lúc này, bạn chỉ cần lắp SIM vào điện thoại là có thể sử dụng mà không cần phải trải qua hướng dẫn từ tổng đài 900.

Một số lưu ý khi kích hoạt sim Vinaphone mới

Để việc kích hoạt sim được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn thì bạn cần lưu ý ở một số điểm sau:

Với SIM di động trả trước và Ezcom, trong vòng 24h kể từ khi đăng ký thông tin chính chủ, bạn phải gọi tới tổng đài Vinaphone đầu số 900 để tiến hành kích hoạt SIM. Sau thời gian này, hệ thống tổng đài sẽ hủy các thông tin đăng ký của bạn trước đó. Nếu vậy bạn sẽ mất thời gian thực hiện việc đăng ký từ đầu và kích hoạt lại.

Việc sở hữu sim chính chủ là rất quan trọng và đã được quy định từ Chính phủ nên bạn cân hoàn thiện những yêu cầu này. Khi đã đăng ký sim chính chủ, nếu có phát sinh về vấn đề về sim như hỏng, lỗi, hay mất sim, nhà mạng Vinaphone mới có thể giúp bạn khôi phục lại sim của mình.

Lời kết

Sau khi đọc qua bài viết của Mybest thì chắc hẳn bạn đã biết cách kích hoạt sim VinaPhone là như thế nào rồi đúng không? Nếu bạn đang sở hữu chiếc sim chưa kích hoạt thì bạn hãy đến quầy giao dịch để thực hiện kích hoạt cho sim của mình thôi nào.

Hẹn gặp bạn ở các bài viết sau của Mybest nhé !

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

5/5 - (1 bình chọn)