HƯỚNG DẪN CÁCH TẬP MEWING ĐÚNG CÁCH CHO GƯƠNG MẶT THON GỌN

Gần đây người ta hay truyền tai nhau về Mewing – một phương pháp làm đẹp đơn giản ngay tại nhà, giúp cải thiện xương quai hàm trông thon gọn hơn mà không cần can thiệp vào dao kéo. Vậy phương pháp này có thật sự hiệu quả như những gì mà người ta đồn hay không, thì cùng tìm hiểu ngay sau đây cùng Mybest nhé!

  1. Khái niệm về Mewing

mewing

Mewing là một phương pháp luyện tập giúp cải thiện cấu trúc xương quai hàm, bằng cách đặp lưỡi ở đúng vị trí, dùng lực đẩy của lưỡi để điều chỉnh lại răng và cấu trúc của quai hàm. Phương pháp Mewing là được đặt theo tên của người sáng tạo ra phương pháp này là bác sĩ Jonh Mew, và được mọi người biết đến rộng rãi hơn nhờ con trai ông là Mike Mew – một bác sĩ nha khoa.

  1. Công dụng của việc luyện tập Mewing

mewing

Theo chia sẻ của giáo sư Mike Mew, phương pháp Mewing đem lại tác động lớn đến cấu trúc xương trên vùng mặt, cải thiện rõ rệt những khuyết điểm trên vùng mặt như:

– Cải thiện phần xương sống mũi: sống mũi sẽ trông cao hơn, đồng thời giúp cho đường thở được mở rộng và giúp bạn thở đúng cách.

– Cải thiện xương quai hàm: đường viền hàm dưới trông sẽ đẹp và sắc nét hơn, khuôn mặt trông trở nên tự nhiên hơn. Cho góc nghiêng của gương mặt nhìn hoàn hảo hơn.

– Nâng cơ mặt: khi bạn đưa lưỡi lên vị trí vòm họng đồng thời nó cũng sẽ đẩy cơ mặt bạn lên, từ đó giúp nâng cơ mặt, loại bỏ và cải thiện các nếp nhăn.

– Phương pháp Mewing giúp cho phần cằm của bạn nhô ra phía trước, cân đối và hài hòa với gương mặt hơn.

– Khi đặt lưỡi ở đúng vị trí, tầng giữa mặt sẽ trông thon gọn hơn, mang đến cảm giác khuôn mặt ngắn hơn. Luyện tập thường xuyên phương pháp Mewing, bạn sẽ dần cảm thấy khuôn mặt mình trở nên cân đối hơn.

So với việc đụng đến dao kéo thì phương pháp Mewing này đơn giản hơn rất nhiều, bạn có thể luyện tập ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời điểm nào, không phải tốn chi phí gì, tuy nhiên cần phải có sự kiên trì.

  1. Phương pháp tập Mewing cho người mới bắt đầu

Các bước thực hiện phương pháp Mewing khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng luyện tập theo trình tự như sau:

– Bước 1: Xác định vị trí sẽ đặt lưỡi, sau đó khép môi lại từ từ. Vị trí đặt lưỡi sẽ là phía sau răng cửa hàm trên, chỉ đặt nhẹ nhàng không đẩy nếu không răng sẽ bị hô.

– Bước 2: kéo căng môi, hàm dưới kéo về phía sau hàm trên tạo một khoảng cách nhỏ.

– Bước 3: đặt toàn bộ lưỡi lên trên vòm miệng, để chắc chắn rằng lưỡi bạn đã hoàn toàn nằm ở hàm trên thì hãy nuốt nước bọt.

– Bước 4: Giữ nguyên tư thế của lưỡi khoảng tầm 20 đến 30 phút.

Lưu ý: Thời gian đầu luyện tập, lưỡi bạn sẽ bị mỏi, nhưng nếu đặt lưỡi chính xác vị trí thì bạn sẽ không bị khỏ thở và bị mỏi. Đồng thời, luyện tập trong thời gian dài, các cơ lưỡi sẽ khỏe hơn và bạn sẽ dần quen với điều này.

Phương pháp Mewing sẽ dần có hiệu quả sau 1 đến 2 tháng luyện tập. Nhưng để có thể thay đổi một cách rõ ràng nhất thì phải mất khoảng 8 tháng hoặc 1 năm. Vì vậy, điều kiện tiên quyết chính là sự kiên trì của bạn.

  1. Rủi ro sẽ gặp nếu tập Mewing sai cách

Cơ hàm có cấu trúc khá phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều bộ phận trên mặt. Nếu luyện tập sai phương pháp sẽ gây ra những rủi ro, ảnh hưởng rất lớn đến các bộ phận chẳng hạn như:

– Khuôn mặt sẽ bị biến dạng, bởi phần hàm trên sẽ bị kéo ra phía sau, phần cằm cũng sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến khuôn mặt bị mất cân đối, không hài hòa.

– Răng sẽ bị xô lệch.

– Phần hàm nếu không tập đúng cách sẽ khiến bạn bị đau hàm thường xuyên.

– Vành mắt sẽ bị thâm đen do các nhóm cơ đầu mặt chịu mỏi vì tập sai phương pháp.

mewing

  1. Những đối tượng nên và không nên tập Mewing

Phương pháp Mewing mang lại khả năng cải thiện xương hàm hiệu quả, tuy nhiên không đối tượng nào cũng có thể luyện tập bằng phương pháp này. Dưới đây sẽ là những đối tượng nên và không nên luyện tập:

Những đối tượng có thể luyện tập Mewing

– Người có thói quen thở bằng miệng.

– Hàm dưới bị tụt vào trong.

– Người bị món hàm trên, hay người bị hô.

Những đối tượng không nên luyện tập Mewing

– Người đang niềng răng hay có khuôn hàm hẹp.

– Người có khớp cắn 2 hàm không đều.

Tuy nhiên, để biết chính xác mình có thể luyện tập bằng phương pháp Mewing hay không thì bạn nên tìm đến bác sĩ nha khoa để được tư vấn chính xác hơn.

  1. Những thắc mắc thường gặp về việc luyện tập Mewing

– Nên luyện tập Mewing bao lâu một ngày?

Cần tập ít nhất 20 đến 30 phút mỗi ngày trong giai đoạn đầu lúc mới tập, rồi từ từ tăng dần thời gian lên khi bạn đã quen với việc đặt lưỡi.

– Độ tuổi nào thì thích hợp để luyện tập?

Tập luyện từ lúc còn càng trẻ càng tốt, thậm chí là cả trẻ em.

– Tập Mewing trong thời gian bao lâu mới có kết quả?

Tập Mewing phải cần có sự kiên nhẫn, tuy sẽ mất nhiều thời gian nhưng nó đem lại hiệu quả nhất định. Cụ thể. Phải 1 đến 2 tháng mới bắt đầu có hiệu quả và tầm 8 tháng đến 1 năm bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt.

KẾT.

Mewing sẽ là một giải pháp vô cùng tuyệt vời dành cho những ai muốn cải thiện xương hàm của mình, sẽ không phải tốn chi phí và chịu đau tại các thẩm mỹ viện, Tuy hiệu quả sẽ không tuyệt đối nhưng cũng góp phần nào trong việc cải thiện xương quai hàm của bạn. Đối với những ai gặp các vấn đề về răng miệng thì tốt nhất là nên tìm đến bác sĩ để được điều trị tốt hơn nhé.

Rate this post