Khử mùi máy giặt sao cho hiệu quả và top 10 cách khử mùi tốt nhất

Top những cách khử mùi máy giặt hiệu quả và tốt nhất hiện nay

Máy giặt có thể nói là nơi chứa nhiều chất bẩn nhất trong nhà của chúng ta bởi vì chúng là nơi để giặt giũ xử lý quần áo hằng ngày.

Nếu vệ sinh lồng giặt không kỹ thì sẽ rất dễ bốc mùi ẩm mốc trong máy giặt gây cho ta cảm giác khó chịu. Vì sao lại có mùi máy giặt? Nó xuất phát từ nguyên nhân là gì ? Do đâu? Làm cách nào để khắc phục khử mùi máy giặt hiệu quả ? Và làm như thế nào sau khi giặt xong tránh để lại mùi máy giặt? Cũng như là những mẹo lưu ý gì cần biết để đánh bay mùi máy giặt? 

Hôm nay, mybest chia sẻ đến các bạn thông tin hữu ích về top những cách khử mùi máy giặt hiệu quả nhanh chóng và tốt nhất hiện nay Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Khử mùi máy giặt bằng giấm hoặc baking soda 

Khử mùi máy giặt bằng giấm hoặc baking soda 

Cách đầu tiên mà mybest muốn mách nhỏ với bạn là khử mùi bằng giấm và bakingsoda. Cách này vô cùng đơn giản giúp vệ sinh triệt để hiệu quả mà lại rất dễ làm nữa. Chúng ta chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chúng ta cần ngắt nguồn điện của máy giặt
Bước 2: Chúng ta cần lau chùi loại bỏ các mẫu bụi bám dính lên thân máy trước. Vệ sinh xung quanh máy giặt thật kỹ càng, từ cửa máy giặt cho đến những nút bấm điện tử.  

Bước 3: Chúng ta cho hai muỗng giấm hoặc baking soda vào trong lồng giặt. Tiếp đến, chúng ta bật chế độ giặt bất kỳ giống như là chúng ta đang giặt quần áo và sau đó đợi tầm 5-10 phút.

Tại sao chúng ta phải làm như vậy? Làm như vậy để khiến cho dung dịch trên được hoà tan và bám vào mọi ngóc ngách nhỏ trong lồng máy giặt, giúp tiếp cận được những nơi bám bẩn nhất và diệt vi khuẩn sạch hơn

Bước 4: Sau khi chạy xong, chúng ta cho thêm nước tẩy rửa vào trong lồng giặt một lần nữa. Và tiếp tục xả nước giống như bước 3 và đợi khoảng thời gian sao cho máy giặt xả hết các chất cặn đi một lần nữa.

Bước 5: Chúng ta mở nắp lồng giặt ra kiểm tra và đợi nó khô. Nếu còn chất bẩn thì chúng ta lấy khăn lau đi lần nữa. 

Thế là giải quyết xong vấn đề. Quy trình khử mùi máy giặt bằng giấm hoặc baking soda này vô cùng đơn giản và chúng ta có thể thử ngay tại nhà.

Lưu ý, chúng ta phải luôn mở lồng giặt ra để cho mùi nước tẩy bay hết ra ngoài nhé.

Khử mùi máy giặt bằng viên nén OMO Matic

Khử mùi máy giặt bằng viên nén OMO Matic

Quy trình khử mùi máy giặt này cực kì đơn giản không hề tốn sức lực nào để lau lồng giặt cả, chỉ với 1-2 viên nén là có thể cải thiện mùi hôi máy giặt. Chúng ta bắt đầu thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chúng ta phải dọn sạch một số quần áo vẫn còn trong lồng và lấy hết ra bên ngoài.

Bước 2: Chúng ta xả nước sơ qua một lần trong lồng giặt. Mục đích của bước này là làm loại bỏ bớt các phần bụi bám trong máy.

Bước 3: Tiếp đến, chúng ta bật sang chế độ xả nước trong lồng và bắt đầu bỏ 1-2 viên nén OMO Matic vào trong lồng. 

Lưu ý, tuỳ vào dung tích của lồng giặt mà chúng ta có thể để nhiều hơn 2 viên.

Bước 4: Chúng ta bật chế độ giặt tầm 5-6 phút để cho nước trong lồng hoà tan với viên nén.  

Bước 5: Chúng ta bật chế độ giặt tự động lên để khoảng tầm 30-45 phút, để cho lồng giặt chạy hết một chu kỳ giặt.

Bước 6: Sau một khoảng thời gian chạy xong, chúng ta mở máy giặt ra kiểm tra máy đã sạch cặn bả, các chất dơ hết chưa. Cuối cùng chúng ta lấy khăn lau khô lại một lần nữa. 

Đối với quy trình này, chúng ta có thể vệ sinh lồng giặt thường xuyên và giúp cho lồng khử bớt đi những mùi hôi lâu ngày đảm bảo lồng giặt được sạch sẽ và thơm tho hơn.

Khử mùi máy giặt bằng cách vệ sinh trực tiếp

Khử mùi máy giặt bằng cách vệ sinh trực tiếp

Quy trình này thì không sử dụng giấm hay viên dạng nén mà chúng ta sử dụng dung dịch xả trực tiếp vào trong lồng giặt luôn. Ta thực hiện những bước đó như sau:

Bước 1: Kiểm tra lồng giặt và đảm bảo rằng lồng không còn quần hay áo còn sót lại

Bước 2: Chúng ta xả nước trong lồng giặt và để chế độ xả tự động khoảng 5-10 phút sao cho nước trong lồng đủ nhiều

Bước 3: Chúng ta cho dung dịch vệ sinh lồng vào trong và bật chế độ giặt xả tầm 25-30 phút. Chúng ta để cho quy trình này diễn ra từ 1-2 lần để cho các chất cặn bám trong lồng được xả ra ngoài

Bước 4: Chúng ta bắt đầu vệ sinh bên ngoài lồng, vệ sinh khay đựng nước xả giặt, ống dẫn nước . Phần khay chứa nguyên liệu xả giặt thường hay bị để lại cặn nếu chúng ta không để ý vệ sinh thì dễ xuất hiện nấm cũng như là để lại cặn trong máy đây cũng là nguyên nhân chính gây ra mùi máy giặt. 

Bước 5: Chúng ta xả nước vệ sinh kỹ lại một lần nữa trong 5 phút và để lồng khô.

Lưu ý để không làm gây mùi hôi trong máy giặt

Lưu ý để không làm gây mùi hôi trong máy giặt

  • Chúng ta phải thường xuyên vệ sinh lồng máy giặt định kỳ. Nếu tốt nhất thì chúng ta có thể vệ sinh lồng máy giặt 2 tuần/1 lần để cho máy giặt được sạch hơn và tránh gây mùi. Vậy tại sao chúng ta nên thường xuyên vệ sinh như vậy? Để giúp cho máy giặt được sạch hơn tự nhiên và tránh gây mùi. 
  • Chúng ta phải luôn xả nước thải trong máy giặt không để đọng lại. Các chất lỏng còn đọng lại lâu ngày chúng ta không để ý thì nó cũng là nguyên nhân gây ra mùi máy giặt. Sau khi giặt xong chúng ta cũng phải để ý kỹ xả nước cho hết rồi mới yên tâm mà đóng lồng lại.
  • Chúng ta luôn luôn phải vệ sinh khay đựng nước giặt, nước xả còn đọng lại. Chúng ta làm như vậy để tránh trình trạng khay vệ sinh để lại cái cặn bám dính rất dễ gây ra mùi máy giặt.
  • Chúng ta nên sử dụng nước giặt dạng lỏng thay vì dạng bột. Tránh tình trạng khi giặt đóng thành cục sẽ rất dễ mắc lại trong ống xả và lâu ngày không vệ sinh sẽ dễ để lại mùi.
  • Chúng ta luôn luôn mở nắp sau khi giặt xong. Tránh tình trạng lồng kín khó thoát hơi, nếu để lâu ngày thì sẽ dễ bị gây mốc và gây ra mùi hôi cho lông giặt.

Lời kết

Trên đây, là bài viết về top các cách khử mùi máy giặt hiệu quả và tốt nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ tư vấn đúng và đáp ứng chính xác nhu cầu khử mùi máy giặt tại nhà của bạn. Một lần nữa cảm ơn các bạn và hẹn các bạn trong những bài viết khác. 

Xem thêm: Tổng hợp các loại máy giặt tốt nhất hiện nay

Một số biện pháp khử mùi, vệ sinh, sửa chữ máy móc

5/5 - (1 bình chọn)