Mẹo tắt các trang quảng cáo Google Chrome hiệu quả nhất mà bạn cần biết

Mẹo tắt các trang quảng cáo Google Chrome hiệu quả nhất mà bạn cần biết

Mẹo tắt các trang quảng cáo Google Chrome hiệu quả nhất mà bạn cần biết

Tại sao trình duyệt Google Chrome lại xuất hiện quảng cáo?

Trước khi đi đến phần tắt các trang quảng cáo Google Chrome, bạn cùng Mybest xác định rõ xem các trang quảng cáo này xuất hiện dưới dạng nào.

Đầu tiên là các banner video, hình ảnh được tài trợ dưới dạng hợp đồng giữa chủ quản website và các nhãn hàng. Tiếp theo là các virus bị cài sâu vào trong hệ thống, nó khiến cho các quảng cáo xuất hiện dày đặc trên trình duyệt web mà còn xuất hiện cả trên màn hình máy tính mặc dù không truy cập web.

Những trang quảng cáo xuất hiện khi bạn đang lướt web sẽ gây không ít khó chịu cho bạn. Bài viết dưới đây, Mybest sẽ hướng dẫn bạn cách tắt các trang quảng cáo google chrome hiệu quả nhất.

Các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé !

Hướng dẫn cách tắt các trang quảng cáo Google Chrome trên máy tính, điện thoại

1. Cách tắt các trang quảng cáo Google Chrome trên máy tính

a. Ngừng xem, chặn, báo cáo trang quảng cáo

Ngừng xem, chặn, báo cáo trang quảng cáo

Phương pháp đơn giản đầu tiên là bạn có thể chặn riêng các quảng cáo gây phiền cho bạn. Khi các trang quảng cáo hiện lên, bạn nhấn vào dấu chấm than trên góc quảng cáo . Sau đó bấm Ngừng xem quảng cáo này.

Với trường hợp quảng cáo đó gây khó chịu hay có các nội dung không phù hợp, bạn có thể  nhấn vào mục Tại sao có quảng cáo này? ở dưới phần ngừng xem q.cáo này.

Sau đó bạn sẽ được chuyển hướng đến mục cài đặt quảng cáo của Google. Lúc này, bạn có thể chọn một trong hai mục bên dưới đó là :

Chặn quảng cáo này hoặc là  Báo cáo quảng cáo này vi phạm.

Chặn quảng cáo này hoặc là  Báo cáo quảng cáo này vi phạm.

b.Sử dụng menu setting trong Google Chrome trên máy tính. 

Bước 1: Với bước đầu tiên bạn mở Google Chrome chọn nút 3 chấm [ ⋮ ] trên góc phải màn hình máy tính của mình. Sau đó màn hình của bạn sẽ xuất hiện một menu như bên dưới.

Với bước đầu tiên bạn mở Google Chrome chọn nút 3 chấm [ ⋮ ] trên góc phải màn hình máy tính của mình. Sau đó màn hình của bạn sẽ xuất hiện một menu như bên dưới.

Bước 2: Bạn chọn Settings để mở trang cài đặt ra.

Bước 3: Tới bước này tại mục Quyền riêng tư và bảo mật bạn hãy chọn Cài đặt trang web (Site settings).

Tới bước này tại mục Quyền riêng tư và bảo mật bạn hãy chọn Cài đặt trang web (Site settings).

Bước 4: Bạn kéo đến mục Nội dung, sau đó chọn Các chế độ cài đặt nội dung khác ở góc bên dưới.

Bạn kéo đến mục Nội dung, sau đó chọn Các chế độ cài đặt nội dung khác ở góc bên dưới.

Bước 5: Kế tiếp là bạn chọn Quảng cáo (Ads).

Kế tiếp là bạn chọn Quảng cáo (Ads).

Bước 6: Bước cuối cùng tại mục Chế độ mặc định, bạn chọn 1 trong 2 tuỳ chọn như hình bên dưới.

Bước cuối cùng tại mục Chế độ mặc định, bạn chọn 1 trong 2 tuỳ chọn như hình bên dưới.

b. Sử dụng tiện ích mở rộng AdBlock Plus

Bước 1: Đầu tiên bạn  mở Google Chrome, tiếp theo bạn truy cập trên thanh địa chỉ, địa chỉ https://adblockplus.org/ như bên dưới.

Đầu tiên bạn  mở Google Chrome, tiếp theo bạn truy cập  trên thanh địa chỉ, địa chỉ https://adblockplus.org/ như bên dưới.

Bước 2: Bạn nhấp vào mục Get Adblock Plus for Chrome được hiển thị dòng chữ màu xanh như bên dưới. Tiếp theo là bạn sẽ đi đến trang cài đặt tiện ích mở rộng tương ứng của trình duyệt.

Bạn nhấp vào mục Get Adblock Plus for Chrome được hiển thị dòng chữ màu xanh như bên dưới. Tiếp theo là bạn sẽ đi đến trang cài đặt tiện ích mở rộng tương ứng của trình duyệt.

Bước 3: Tới bước này bạn Nhấp vào Add extension, Adblock Plus sẽ cài đặt vào trình duyệt của bạn. Với Chrome sẽ làm mới trang khi tiện ích mở rộng Adblock Plus hoàn tất cài đặt.

Tới bước này bạn Nhấp vào Add extension, Adblock Plus sẽ cài đặt vào trình duyệt của bạn. Với Chrome sẽ làm mới trang khi tiện ích mở rộng Adblock Plus hoàn tất cài đặt.

Bước 4: Sau đó bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Adblock Plus phía trên góc phải màn hình máy tính của mình , bạn chọn vào biểu tượng cài đặt Adblock Plus khi có một menu thả xuống.

Sau đó bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Adblock Plus phía trên góc phải màn hình máy tính của mình , bạn chọn vào biểu tượng cài đặt Adblock Plus khi có một menu thả xuống.

Bước 5: Bây giờ ở Allow Acceptable Ads xuất hiện dấu tick, bạn bỏ dấu tick này đi nhé, vì ở tùy chọn này cho phép một số các trang quảng cáo được bật lên nên bỏ chọn sẽ giúp càng nhiều quảng cáo bị chặn hơn.

Bây giờ ở Allow Acceptable Ads xuất hiện dấu tick, bạn bỏ dấu tick này đi nhé, vì ở tùy chọn này cho phép một số các trang quảng cáo được bật lên nên bỏ chọn sẽ giúp càng nhiều quảng cáo bị chặn hơn.

Bước 6: Cuối cùng bạn đóng tab Adblock Plus, bây giờ trình duyệt Google Chrome của bạn gần như không còn các trang quảng cáo nữa.

2.Cách tắt các trang quảng cáo Google Chrome trên điện thoại

a.Sử dụng thanh menu setting trong Google Chrome.

Bước 1:  Ở thao tác này đầu tiên bạn mở Google Chrome. Mặc dù ở đây bạn không thể chặn quảng cáo nhúng trong trình duyệt di động Google Chrome nhưng ở đây bạn có thể ngăn cửa sổ bật lên và chiếm lấy màn hình của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào dấu 3 chấm trên góc phải màn hình điện thoại của bạn. Bạn nhấn vào Settings khi có một thanh menu thả xuống.

Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào dấu 3 chấm trên góc phải màn hình điện thoại của bạn. Bạn nhấn vào Settings khi có một thanh menu thả xuống

Bước 3: Tiếp theo, đối với điện thoại iPhone bạn nhấn vào Content Settings còn với điện thoại Android thì bạn nhấp vào Site settings.

Tiếp theo, đối với điện thoại iPhone bạn nhấn vào Content Settings còn với điện thoại Android thì bạn nhấp vào Site settings.

Bước 4: Với iPhone  bạn nhấn vào Block Pop-ups còn Android Pop-ups and redirects. Ở đây bạn sẽ tìm thấy được tùy chọn này ở gần phía trên màn hình iPhone, còn ơ Andriod thì gần cuối màn hình.

Với iPhone  bạn nhấn vào Block Pop-ups còn Android Pop-ups and redirects. Ở đây bạn sẽ tìm thấy được tùy chọn này ở gần phía trên màn hình iPhone, còn ơ Andriod thì gần cuối màn hình.

Bước 5: Bạn vô hiệu hóa Block Pop-ups đối với iPhone, cònAndroid thì Pop-ups.

Bạn vô hiệu hóa Block Pop-ups đối với iPhone, cònAndroid thì Pop-ups.

b. Sử dụng chế độ tiết kiệm dữ liệu. 

Với trình duyệt Chrome trên điện thoại có chế độ tiết kiệm dữ liệu sẽ giúp bạn tải trang một cách nhanh hơn và sử dụng ít dữ liệu hơn. Ở đây Chrome sẽ lưu các trang web chậm và chỉ tải những thông tin chính, lược bớt những thông tin không cần thiết gây phiền khi duyệt web.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Chrome chọn dấu 3 chấm trên góc phải màn hình điện thoại, sau đó thanh menu sẽ thả xuống và bạn chọn Settings, rồi bạn tiếp tục chọn tới Lite Mode.

Đầu tiên bạn vào Chrome chọn dấu 3 chấm trên góc phải màn hình điện thoại, sau đó thanh menu sẽ thả xuống và bạn chọn Settings, rồi bạn tiếp tục chọn tới Lite Mode.

Bước 2: Màn hình lúc này sẽ xuất hiện công tắc, bạn bật công tác thành màu xanh là hoàn thành rồi đấy.

Màn hình lúc này sẽ xuất hiện công tắc, bạn bật công tác thành màu xanh là hoàn thành rồi đấy.  

Trên đây là một trong những cách tắt các trang quảng cáo Google ChromeMybest gửi đến bạn để tham khảo.

Chúc các bạn thao tác thành công nha !

5/5 - (1 bình chọn)