Nhã Phương – Trường Giang băn khoăn khi con gái ăn vạ, không mua món đồ yêu thích cho bé

Nhã Phương xử trí khi con gái ăn vạ, mè nheo bị khủng hoảng trong giai đoạn tuổi lên ba.

Nữ diễn viên Nhã Phương chia sẻ trẻ em thường có những biểu hiện tính cách mè nheo, ăn vạ khi không đáp ứng được cho trẻ, điều này cũng rất nhiều bậc cha mẹ khác nản lòng khi không giải quyết được. Điển hình như bé Destiny nhà cô phản ứng cực mạnh, cũng có tình trạng như này.

Bé Destiny sắp được 3 tuổi, tính bé thích gì phải đòi bằng được còn không phản kháng lại rất mạnh, bé thích một món đồ chơi nhưng ba mẹ không đồng ý thì bé quay qua ăn vạ ngay tại siêu thị. Bé Destiny có cá tính mạnh, và có sự yêu thích rõ ràng.

Trong hai vợ chồng – Trường Giang là người nghiêm khắc với con nhất, còn nữ diễn viên Nhã Phương thì nhẹ nhàng với con hơn. Mỗi lần bé Destiny mà hư thì nam danh hài Trường Giang chỉ cần câu nỏi nhẹ nhàng bảo bé ra nói chuyện với ba là bé con nghe liền. Nam danh hài cũng có uy, có kinh nghiệm chăm sóc nuôi dạy con nên Nhã Phương cũng rất yên tâm.

Trên thực tế không những lứa tuổi này mới ăn vạ, mà kể cả trước và sau cũng vậy. Nên Nhã Phương cũng muốn tìm ra phương pháp để xử lý được những lúc khủng hoảng này.

Các bậc phụ huynh thử tham khảo từ sao quốc tế như nào:

Công nương Kate

Nữ hoàng Anh trong dịp sinh nhật 92 tuổi, gia đình Hoàng gia – Công chua Charlotte cũng có dậu hiệu làm nũng bố mẹ khi đứng xem những màn biểu diễn. Lúc đầu công chúa rất hào hứng và thích thú, nhưng ngay lúc đó Công chúa lại dỡ chứng mếu máo, quấy rối. Công nương Kate nhanh chóng xử lý để mọi thứ diễn ra suông sẻ.

Công nương Kate đã bế con trên tay và an ủi, thì thầm bên tai con và làm đủ điều để đánh lạc hướng giúp con quên đi những bực bội, hờn dỗi trong người. Và sau công chúa cũng hết quấy.

Công chúa đã vui vẻ lại trong buổi lễ

Công nương Kate không ngần ngại dạy dỗ con trước mặt bao nhiêu người, đổi lại cô còn được khen là một bà mẹ tâm lý vô cùng, thông minh, tinh tế với mọi tình huống.

Có một lần cô công chúa nhỏ cũng ăn vạ ở sân bay, tới mức cô bé còn nằm luôn ra đất, không chịu bước tiếp đi. Xong Công nương Kate đã sử dụng liền phương pháp chiến thuật dạy dỗ con tương tự và rất được nhiều người ngưỡng mộ.

Công nương đã dịu dàng dỗ dành con, không hề quát mắng cũng rất bình tĩnh xử lý. Nhờ vậy cô công chúa mới vui vẻ trở lại bình thường.

Mặc dù nổi tiếng nhưng cứ dùng chiêu Mặc kệ con

Drew Barrymore có con gái tên Olive, cô vừa là diễn viên vừa là nhà sản xuất phim nổi tiếng. Tình cờ có vài lần cô dẫn bé đi chơi công viên, con gái Olive chạy theo mấy con vịt, và cuối cùng bé nằm ăn vạ luôn. Drew Barrymore cũng không nịnh nọt dỗ bé, cũng không thèm quát bé, cứ để đấy còn cô cứ đứng chụp ảnh phần mình. Cô vô tình biến cơn ăn vạ thành những hình ảnh đáng yêu, hài hước vui vẻ có cả mẹ lẫn con.

Cô và con gái luôn có những ảnh đẹp lúc con gái ăn vạ

Mặc khác có một nam diễn viên Justin Baldoni, cũng áp dụng cách xử trí con như Drew với kiểu ăn vạ của con gái anh. Tuy là một ông bố nhưng anh cũng phải chịu nhiều thứ từ cư dân mạng chỉ tại bỏ mặc con, nhưng về sau anh cũng giải thích nên nhanh chóng anh được nhiều người ủng hộ và khen ngợi. Có một lần gia đình Justin đi siêu thị, thì bé bỗng nhiên nằm ăn vạ và khóc ré lên. Tuy nhiên anh vẫn không thèm đoái hoài gì tới, cứ để con khóc cho đã tới khi ngừng khóc rồi thôi. Vợ chàng diễn viên này cũng đồng tình ủng hộ với cách dạy con của chồng và cũng chụp lại những tấm ảnh để chia sẻ lên MXH.

Những hình ảnh được MXH lan truyền với 100.000 lượt yêu thích

Justin chia sẻ đừng bao giờ xấu hổ với những hành động của con mình, vì trẻ con có rất nhiều cảm xúc khác nhau và tùy thời điểm. Nên không gì phải xấu hổ hay lo lắng cả.

Rate this post