Phụ nữ ngoại tình ngày càng nhiều bởi 5 lý do ít ai ngờ đến

5 lý do được Mybest tổng hợp và liệt kê ngay sau đây chính là những điều mà cả đàn ông và phụ nữ nên chú ý để tránh việc hạnh phúc tan vỡ, những điều không mong muốn xảy ra.

Đa số cánh mày râu có xu hướng xem tình dục là một trò tiêu khiển và có phần lạm dụng nhưng đối với phụ nữ thì việc này khá quan trọng trong tình yêu và hôn nhân vì nó là minh chính và sự đảm bảo của mối quan hệ của cả 2. Phụ nữ luôn có mong muốn vun đắp hạnh phúc gia đình và duy trì hạnh phúc với chồng nhưng đàn ông thì lại khác. Tuy nhiên, vẫn có số ít phụ nữ ngoại tình và lý do lại khiến nhiều người bất ngờ:

1. Ngoại tình vì khao khát được yêu, được trân trọng

ngoại tình

Nếu đàn ông thích được quan tâm thì phụ nữ lại luôn mang trong mình khao khát được yêu thương và trân trọng. Thế nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân, khi đã ổn định mối quan hệ và chắc chắn người phụ nữ này là của mình thì đàn ông lại xao nhãng sự quan tâm và trân trọng ấy. Ngược lại, đối với phụ nữ thì giai đoạn hôn nhân chính là giai đoạn cần được trân trọng, sẻ chia và thấu hiểu từ người chồng nhiều nhất.

2. Ngoại tình chốn công sở

Đây là nguyên nhân ngoại tình có tỉ lệ khá cao. Khi ở nhà luôn phải nhìn gương mặt khó chịu và những lời quát mắng của chồng nhưng khi đến công ty lại nhận được sự quan tâm và hỗ trợ, động viên từ anh bạn đồng nghiệp giúp bạn có thêm động lực làm việc. Đồng thời sẽ có những buổi tiệc tùng, liên hoan hay cafe chung khiến cho những hạt mầm yêu thương có cơ hội sinh sôi, nảy nở.

Tỉ lệ này sẽ tăng cao nếu như anh chàng chốn công sở có chuyên môn giỏi, ngoại hình sáng và hỗ trợ nhiệt tình trong công việc khiến cho sự ngưỡng mộ lớn dần dẫn đến những rung động nhất thời.

ngoại tình

3. Ngoại tình vì dễ tìm được đối tượng

Khi có được nền tảng học thức và ngoại hình kèm với điều kiện kinh tế ổn định thì phụ nữ luôn chiếm được ưu thế trong việc tìm đối tượng. Những người phụ nữ có ngoại hình tươi trẻ, tự tin luôn có một sức hút mãnh liệt trong mắt những bạn khác giới dù đã yên bề gia thất.

4. Ngoại tình vì chán nản hôn nhân

Cuộc sống hôn nhân khác hẳn với khoảng thời gian yêu đương bởi sự mặn nồng, lãng mạng của người đàn ông sẽ vơi dần vì công việc, cuộc sống,.. làm cho đời sống hôn nhân có phần khó chịu và bứt bối dễ xảy ra những cãi vã, xung đột. Những lúc như thế này sự lãng mạn của những chàng trai trẻ sẽ khiến cho người phụ nữ cảm thấy mới mẻ, thoải mái và dễ dẫn đến việc ngoại tình.

ngoại tình

Hôn nhân không thể thiếu tình dục vì vậy nếu người vợ có ham muốn cao nhưng người chồng không đáp ứng đủ nhu cầu thì người phụ nữ sẽ khó kiên định và dễ dàng sa ngã vào lưới tình của người đàn ông khác.

Một người chồng luôn có xu hướng bạo hành hoặc sa đọa với những tệ nạn như rượu chè, cờ bạc, bạn bè,… mà quên đi người đầu ấp tay gối khiến cho người phụ nữ cảm thấy cô đơn, mệt mỏi và đau khổ, khiến họ muốn tìm đến một người có thể cho mình cảm giác an toàn, bình yên.

5. Ngoại tình vì sự phản bội trong hôn nhân

Hiện nay, vị trí của người phụ nữ trong xã hội đã chiếm khá nhiều ưu thế vì vậy nên không còn quá nhiều ràng buộc về lễ tiết và những quan niệm xưa cũ. Trong một gia đình, nếu ngừi đàn ông ngoại tình hoặc có xu hướng “tìm của lạ” thì người phụ nữ không có nghĩa vụ phải chung thủy đến cùng. Người phụ nữ hoàn toàn có thể ăn miếng trả miếng, cặp kè với người đàn ông khác tốt hơn, ưu tú hơn và chiều chuộng mình hơn là điều không tránh khỏi.

ngoại tình

Nhìn chung, trong hôn nhân dễ xảy ra những mẫu thuẫn, tranh cãi hay bất đồng quan điểm vì vậy việc cãi vã là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu đã yêu nhau và cùng nắm tay nhau bước vào hôn nhân thì mong rằng mỗi người đều có thể hạ cái tôi xuống, nghĩ cho nhau, vì nhau và chia sẻ cùng nhau những buồn vui trong cuộc sống để hôn nhân có thể ngày càng bền chặt và viên mãn hơn. Là đàn ông hay phụ nữ, dù yêu đương hay hôn nhân thì mong rằng sự nồng nhiệt, lãng mạn trong tình yêu sẽ được duy trì thật bền vững và lâu dài.

Mybest chúc cho bạn và gia đình luôn hạnh phúc nhé!

 

Rate this post