REVIEW TOP 5 LOẠI MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT TẠI NHÀ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Một chiếc máy đo đường huyết sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn theo dõi tình trạng sức khỏe, đường huyết ngay tại nhà. Đây sẽ là sản phẩm rất cần thiết cho những gia đình có người thân bị các bệnh về đường huyết, có thể kịp thời theo dõi và phát hiện ra những dấu hiệu bất thường về tình trạng sức khỏe, từ đó cải thiện lại chế độ ăn uống, nghỉ ngơi một cách phù hợp. Cũng vì những tiện ích này mà hiện nay có rất nhiều người đã trang bị cho gia đình mình một chiếc máy đo đường huyết ngay tại nhà. Vậy đâu là máy đo đường huyết tốt nhất, chất lượng nhất hiện nay, thì hãy theo dõi ngay review top 5 máy đo đường huyết tại nhà chất lượng nhất hiện nay mà Mybest giúp bạn tổng hợp nhé.

  1. Sơ lược về máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết là gì?

máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết là thiết bị y tế điện tử có công dụng đo đạc và tính toán gần như chính xác lượng được trong cơ thể người dùng. Máy đo đường huyết hiện nay có 2 loại: một loại dùng que thử, còn một loại không cần dùng que. Đối với loại dùng que thử, bạn sẽ lấy máu để tạo ra phản ứng hóa học, từ đó cho ra kết quả chính xác nhất.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo đường huyết

Cấu tạo

Một máy đo đường huyết có cấu tạo cơ bản như sau: bộ lưu trữ kết quả, 1 nguồn, 1 đầu vào, 1 bút lấy máu, 1 phần mềm và màn hình hiển thị kết quả.

Nguyên lý hoạt động

Máy đo đường huyết hoạt động trên nguyên lý điện hóa, hoặc quá trình oxi hóa glucose gluconolactone thông qua chất xúc tác glucose oxidase. Những thiết bị đo đường huyết xuất hiện đầu tiên được hoạt động theo nguyên lý thử dường trong nước tiểu. Thế nhưng phương pháp này có nhược điểm là sau một thời gian nhất định sẽ có sự thay đổi các dải kiểm tra, chính vì vậy bạn phải mất công điều chỉnh đồng hồ liên tục.

  1. Lợi ích của việc sử dụng máy đo đường huyết

máy đo đường huyết

Với máy đo đường huyết, bạn sẽ có được nhiều nhiều tiện ích vô cùng phải kể đến như:

– Theo dõi, phát hiện và kiểm soát kịp thời chỉ số đường huyết, ngăn ngừa được các biến chứng do đường huyết cao trong cơ thể gây ra.

– Nhờ vào chỉ số đường huyết hiển thị trên máy, bạn có thể tạo ra cho mình một chế độ sinh hoạt phù hợp.

Máy đo đường huyết sẽ giúp bạn biết được sự thay đổi của lượng đường trong cơ thể trước và sau khi ăn, để có những điều chỉnh phù hợp trong chế độ ăn uống.

– Không phải mất thời gian và tiền bạc để đến các trung tâm y tế, mà chỉ đơn giản ngay tại nhà bạn cũng có thể theo dõi được chỉ số đường huyết của mình.

  1. Top 5 máy đo đường huyết tốt nhất

Dưới đây là top 5 loại máy đo đường huyết tốt nhất, được dùng nhiều nhất hiện nay mà Mybest đã tổng hợp cho bạn tham khảo.

Máy đo đường huyết On Call Plus

máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết On Call Plus là sản phẩm được nhập khẩu đến từ tập đoàn ACON Laboratories, mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, vì vậy mà nhận được sư tin dùng của nhiều người.

Máy đo đường huyết On Call Plus có nhiều đặc điểm, công dụng vượt trội phải kể đến như:

– Sở hữu công nghệ cảm ứng sinh học tiên tiến, đồng thời sử dụng chất phản ứng men glucose oxidase, nên kết quả chính xác cực cao tới 99% chỉ sau 5 giây, không có chênh lệch lớn so với kết quả của phòng thí nghiệm.

Máy đo đường huyết On Call Plus với cải tiến mới mang đến sự đơn giản hóa khi sử dụng, phải kể đến  là máy tự dò mã code, tự động cài mã, người dùng không phải nhập mã code phức tạp, On Call Plus sẽ thực hiện hiện bước này thay bạn. Bạn sẽ chỉ tiến hành đo mà không phải trải qua nhiều quy trình phức tạp. Nhờ vậy mà sản phẩm còn có thể thích hợp để người lớn tuổi sử dụng.

– Có khả năng đánh dấu, phân loại kết quả đo trước và sau khi ăn (hoặc trước và sau khi vận động), cho người dùng dễ dàng nhận biết được sự thay đổi lượng đường trong máu ở từng thời điểm. Đây là tính năng rất quan trọng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

– Bộ nhớ của máy đo đường huyết có thể lưu trữ được 300 kết quả, kết quả đo trung bình trong vòng 7,14 đến 30 ngày. Với tiện ích này, bạn có thể sử dụng cho nhiều người một lúc. Đặc biệt, máy còn có thể kết nối với máy tính để truyền dữ liệu cho bạn dễ dàng theo dõi kết quả, sự thay đổi của cơ thể một cách tiện lợi hơn.

– Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc ưa nhìn, đặc biệt là dễ sử dụng, với độ bền cao, bạn có thể dễ dàng bỏ túi mang theo bất cứ lúc nào. Màn hình LCD đủ lớn để bạn dễ dàng quan sát kết quả hiển thị trên đó cùng các thông số liên quan khác.

– Đặc biệt, sản phẩm có thể tiết kiệm năng lượng, máy đo đường huyết On Call Plus sử dụng pin nguồn CR2032, bạn có thể sử dụng thoải mái với khoảng 1000 lần đo.

Bên cạnh những đặc điểm tích cực trên, máy đo đường huyết On Call Plus còn ghi điểm nhờ vào giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số người tiêu dùng Việt. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội sỡ hữu một máy đo đường huyết On Call Plus chất lượng này nhé.

Máy đo đường huyết Accu Chek Performa

máy đo đường huyết
Máy đo đường huyết Accu Chek Performa

Máy đo đường huyết Accu Chek Performa là thế hệ thứ 2 của dòng Performa được sản xuất tại Mỹ, được nhiều cơ sở y tế lựa chọn sử dụng nhờ vào độ nhạy và độ chính xác cao. Ứng dụng công nghệ fail-safe có công dụng loại bỏ các sai số, nhờ đó mà cho ra kết quả chính xác, có độ tin cậy cao.

Sản phẩm có thiết kế que mao dẫn, que lấy máu nhỏ nhờ vào công nghệ Clixmotion cho bạn dễ dàng lấy mẫu máu mà không gây đau đớn nhiều, chỉ với 1 lượng máu nhỏ khoảng 0,6 microlit. Sản phẩm vô cùng thân thiện, dễ sử dụng, người dùng không phải tốn nhiều thời gian để mã hóa máy, không cần cài đặt ngày giờ.

Bộ nhớ của máy đo đường huyết Accu Chek Performa được mở rộng lên tới 500 lần với 20 kết quả dung dịch chứa, kết quả đo trung bình 7,14 đến 30 ngày, khoảng 90 ngày để giúp bệnh nhân có thể hiểu được tổng quan về tình trạng sức khỏe của bản thân. Đồng thời, Accu Chek Performa còn có tính năng nhắc nhở đo đường huyết 4 lần 1 ngày. Ngoài ra, máy còn đánh dấu kết quả của 2 lần đo trước và sau khi ăn để bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt, từ đó xây dựng được cho mình một chế độ ăn uống hợp lý.

Một ưu điểm khác ở máy đo đường huyết Accu Chek Performa chính là khả năng cảnh báo khi que thử hết hạn, lượng máu nhận không đủ.

Máy đo đường huyết Omron Hgm 112

máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết Omron Hgm 112 là thiết bị y tế giúp bệnh nhân tiểu đường nhận biết được chỉ số đường huyết của mình nhằm kịp thời xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt và ăn uống một cách đúng đắn hơn. Máy có xuất xứ từ Nhật Bản, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và hiện đại nên cho kết quả chính xác và nhanh chóng chỉ sau 5 giây. Que thử có chức năng tự động mã hóa, bạn có thể bỏ qua bước nhập mã khi đo, giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Đồng thời, cách lấy máu vô cùng đơn giản, không gây đau đớn cho người dùng.

Một số đặc điểm nổi bật của máy đo đường huyết phải kể đến như:

– Que thử được mã hóa tự động , loại bỏ các sai số, cho kết quả chính xác gần như tuyệt đối.

– Chỉ cần 1 lượng máu nhỏ 1 microlit, không gây đau đớn hay khó chịu cho người dùng.

– Có tính năng phát cảnh báo khi que thử quá hạn hay bị hỏng, đảm bảo kết quả đo chính xác nhất.

Máy đo đường huyết One Touch Ultra 2

máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết One Touch Utra 2 đến từ Mỹ là sản phẩm được sản xuất với quy trình nghiêm ngặt, trải qua nhiều nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trước khi đưa ra thị trường, nên mang đến kết quả chính xác tới 99% so với kết quả trong phòng thí nghiệm.

Một số tính năng nổi bật của One Touch Ultra 2 phải kể đến như:

– Máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm tay và dễ sử dụng, bạn có thể sử dụng ngay tại nhà hoặc đem theo bất cứ đâu khi cần.

– Tính năng tự động tắt khi không sử dụng, và tự động bật khi bạn cắm que thử vào. Máy sử dụng pin CR2032 với 1000 lần đo. Pin CR2032 được bán rất phổ trên thị trường, vậy nên bạn không phải lo lắng khi máy hết pin.

– Que thử sử dụng chất phản ứng men Glucose Oxidase, đây là chất phản ứng với đường glucose nên sẽ mang lại kết quả một cách chính xác nhất.

– Bộ nhớ lưu trữ lớn với kết quả đo trung bình từ 7,14 đến 30 ngày.

– Sản phẩm được trang bị 1 hộp que thử gồm 10 que, 1 hộp kim lấy máu gồm 10 cây, 1 bút lấy máu và 1 bao đựng giấy.

Trên thị trường hiện nay, máy đo đường huyết One Touch Ultra 2 có 2 mức giá thành, cho bạn dễ dàng lựa chọn tùy theo điều kiện của bản thân.

Máy đo đường huyết Uright TD-4265

máy đo đường huyết

Đây cũng sẽ là một thiết bị đo đường huyết lý tưởng để bạn và người thân có thể kịp thời theo dõi được chỉ số đường huyết trong cơ thể.

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bất cứ lúc nào. Chỉ cần một lượng máu nhỏ, bạn sẽ nhận được kết quả chỉ sau 5 giây, vô cùng nhanh chóng. Với bộ nhớ có thể lưu trữ 150 kết quả, kết quả đo trung bình 7, 14, 30, 60 và 90 ngày. Ghi nhớ và đánh dấu kết quả trước và sau khi ăn.

Tính năng tự động tắt khi máy không hoạt động sau 2 phút giúp tiết kiệm pin. Đặc biệt hơn chính là khả năng kết nối với máy tính bằng cáp USB cho bạn dễ dàng lưu trữ và quan sát dễ dàng hơn các thông số.

  1. Tiêu chí chọn mua máy đo đường huyết tốt nhất

máy đo đường huyết

Việc chọn được một máy đo đường huyết tốt và chất lượng sẽ giúp bạn theo dõi một cách chính xác thông số lượng đường trong máu, để từ đó có thể tạo cho mình một chế độ sinh hoạt, ăn uống một cách phù hợp. Trên thị trường hiện nay, có đa dạng các loại máy đo đường huyết từ bình dân tới cao cấp với nhiều tính năng. Vậy lựa chọn máy đo đường huyết cần căn cứ vào những tiêu chí nào để có thể lựa chọn một sản phẩm thích hợp?

– Khả năng lưu trữ: đây là một yếu tố quan trọng, cần chọn một máy có khả năng lưu trữ thấp nhất 100 đến 500 kết quả từ thời gian ngày giờ đo, kết quả đo, mức tăng giảm lượng đường huyết trong cơ thể. Điều này cho sẽ cho bạn theo theo dõi được sự thay đổi của cơ thể, cho bạn quản lý tốt hơn bệnh tiểu đường.

– Kết nối phần mềm và kết quả truy xuất: đây sẽ là một tính năng hiện đại và nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công suất hơn rất nhiều. Khả năng chia sẻ, theo dõi kết quả dựa vào phần mềm được kết nối trên điện thoại, có thể tải được kết quả đo về điện thoại hoặc máy tính, từ kết quả đó bạn có thể gửi thông tin đến cho bác sĩ thông qua mail hoặc các phượng tiện tiện ích khác.

– Kích thước: Bạn cần lựa chọn một loại máy đo đường huyết có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm, màn hình hiển thị đầy đủ thông số cần thiết, dễ dàng quan sát.

– Dễ dàng sử dụng: một chiếc máy đo đường huyết dễ sử dụng là một điều tuyệt vời cho các đối tượng sử dụng, kể cả người già cũng có thể dễ dàng thao tác. Ngoài ra bạn nên cân nhắc đến vấn đề que thử có dễ dàng lấy máu hay không? Cần giọt máu ở mức độ nào? Có đau hay không?

– Giá thành: mỗi một loại máy đến từ các thương hiệu khác nhau sẽ cho giá thành khác nhau,  từ bình dân khoảng vài trăm nghìn đến loại cao cấp từ 2 triệu trở lên. Nên xem xét kỹ khả năng tài chính của mình để có thể lựa chọn một sản phẩm máy đo đường huyết phù phù hợp nhé.

– Chế độ bảo hành: Hiện nay sản phẩm máy đo đường huyết chính hãng đều có thời gian bảo hành lên tới 5 năm, cũng có bảo hành trọn đời. Vì vậy khi mua sản phẩm tại các cơ sở phân phối chính hãng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích cùng ưu đãi .

  1. Thương hiệu máy đo đường huyết được dùng nhiều nhất

– Thương hiệu Omron: Là một trong những thương hiệu thiết bị y tế hàng đầu trên thế giới. Chính vì vậy mà máy đo đường huyết Omron cũng đạt chất lượng với độ nhạy cao, cho kết quả nhanh chóng và gần như chính xác. Máy đo đường huyết Omron có đa dạng mẫu mã, cùng với phân khúc giá khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn theo điều kiện của mình. Ngoài ra, máy dễ dàng sử dụng, với chế độ bảo hành từ 3-5 năm.

– Thương hiệu Accu Chek: Một thương hiệu khác mang đến sự chất lượng đến từ Đức. Máy đo đường huyết Accu Chek đạt chất lượng tiêu chuẩn châu Âu, cho kết quả hiển thị chính xác với sai số vô cùng thấp. Que thử có khả năng chịu oxi hóa cao mang tới độ bền lâu. Máy phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là người lớn tuổi, máy có thể hoạt động với cơ chế hoàn toàn tự động, không phải sử dụng đến que thử. Máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm tay. Màn hình dễ dàng quan sát các kết quả thông số hiển thị. Với mức giá tầm trung, mọi người không quá khó để sỡ hữu cho gia đình mình một máy đo đường huyết Accu Chek.

– Thương hiệu One Touch: máy đo đường huyết đến từ thương hiệu One Touch là một trong những dòng sản phẩm được nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng. Máy đo đường huyết One Touch nhờ vào công nghệ hiện đại, cho kết quả chính xác với độ nhạy cao. Tuy nhiên máy đo đường huyết One Touch thuộc phân khúc giá cao cấp, vì vậy cần cân nhắc kỹ điều kiện của bản thân trước khi mua.

– Thương hiệu Terumo: là dòng máy đo đường huyết có xuất xứ từ Nhật Bản, chất lượng đạt chuẩn, an toàn khi sử dụng, đặc biệt không hề gây đau đớn khi lấy máu. Máy đo đường huyết Terumo có phân khúc giá đa dạng từ bình dân đến cao cấp nên bạn có thể lựa chọn sản phẩm tùy theo điều kiện của bản thân.

  1. Một số lưu ý khi sử dụng máy đo đường huyết

Khi mua một máy đo đường huyết, bạn cần quan tâm tới một số vấn đề sau đây để có thể sử dụng máy một cách tốt nhất, cho kết quả chính xác, đồng thời máy có độ bền cao:

– Thời điểm đo tốt nhất là vào buổi sáng sớm, nên nhịn ăn 8 tiếng.

– Không để máy ở gần các thiết bị di động, vì sóng điện thoại sẽ làm nhiễu sóng cho máy không hiển thị đúng kết quả.

– Nên vệ sinh làm sạch tay, nơi vị trí lấy máu trước và sau khi đo.

– Que thử chỉ có thể sử dụng một lần, và sử dụng ngay khi lấy ra.

– Sử dụng đúng dung dịch thử của từng loại máy đo đường huyết.

KẾT

Hi vọng với những review chi tiết cũng như tổng hợp top 5 loại máy đo đường huyết ở trên, bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn được cho gia đình một chiếc máy phù hợp. Một khoản đầu tư cho sức khỏe của bản thân và gia đình sẽ không bao giờ là uổng phí và vô ích. Chúc cho gia đình bạn sức khỏe và bình an nhé!

 

Rate this post