Top 6 cách tìm iPhone bị mất đơn giản mà hiệu quả nhất

Top 6 cách tìm iPhone bị mất đơn giản mà hiệu quả nhất

Top 6 cách tìm iPhone bị mất đơn giản mà hiệu quả nhất

Để có thể tìm iPhone của mình bị mất, trước hết  bạn cần phải chắc rằng thiết bị trên điện thoại của bạn đã được kích hoạt tính năng Find My iPhone. Khi đã biết chắc chắn rằng thiết bị của mình đã thiết lập tính năng này, thì các bạn có thể bắt đầu thực hiện cách check vị trí, khóa iPhone từ xa để tìm lại thiết bị của mình nhé.

Find my iPhone với tính năng Tìm lại iPhone, iPad bị mất một cách nhanh chóng  là nhờ vào việc định vị thiết bị của mình. Để trang bị thêm kiến thức về cách tìm iPhone bị mất hay là để  định vị vị trí iPhone bị mất thì bạn hãy cung Mybest tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách tìm iphone bị mất, định vị vị trí iphone Find my iPhone

1. Cách dùng iphone để tìm lại iphone bị mất

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng tìm trên iPhone, sau đó bạn đăng nhập tài khoản App ID của mình. Tại đây bạn chọn mục thiết bị và tiếp tục nhấn vào tên iPhone của mình.

Đầu tiên bạn mở ứng dụng tìm trên iPhone, sau đó bạn đăng nhập tài khoản App ID của mình. Tại đây bạn chọn mục thiết bị và tiếp tục nhấn vào tên iPhone của mình.

Bước 2: Ngay lúc này thì thông tin về điện thoại iPhone của bạn sẽ được hiện lên trên màn hình. Tại đây bạn có thể lựa chọn các mục như bên dưới:

+ Cách phát ra âm thanh:  Là làm cho điện thoại bạn kêu lên để có thể dễ dàng tìm kiếm vị trí của điện thoại (nếu như bạn ở gần)

+ Chỉ đường: Là chỉ đường từ vị trí của bạn đến vị trí chiếc iPhone bị mất|

+ Đánh dấu là bị mất: Tức là thông báo đến người nhặt được chiếc iPhone bị mất để gọi đến cho bạn thông qua màn hình khóa.

2. Tìm điện thoại iPhone qua số điện thoại

Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây thì có thể tìm lại iPhone bị mất thông qua số điện thoại đấy.

Bước 1: Tiếp tục từ bước thứ 2 ở cách đầu tiên thì bạn lựa chọn mục Đánh dấu là bị mất như hình bên dưới. Sau đó bạn nhấn tiếp tục và bắt đầu nhập số điện thoại của mình.

Tiếp tục từ bước thứ 2 ở cách đầu tiên thì bạn lựa chọn mục Đánh dấu là bị mất như hình bên dưới. Sau đó bạn nhấn tiếp tục và bắt đầu nhập số điện thoại của mình.

Bước 2: Bây giờ bạn nhập tin nhắn muốn thông báo để gởi đến người nhặt được iPhone của mình và sau đó lựa chọn Bật. Ngay lúc này thì chiếc iPhone bị mất của bạn sẽ hiện lên dòng tin nhắn mà bạn dã soạn  và số điện thoại của bạn.

Bây giờ bạn nhập tin nhắn muốn thông báo để gởi đến người nhặt được iPhone của mình và sau đó lựa chọn Bật. Ngay lúc này thì chiếc iPhone bị mất của bạn sẽ hiện lên dòng tin nhắn mà bạn dã soạn  và số điện thoại của bạn.

3. Cách tìm iPhone bằng iCloud

Bạn đăng nhập tài khoản iCloud của bạn lên máy tính và sau đó là sử dụng chức năng Find My iPhone thì bạn sẽ dễ dàng tìm chiếc iPhone bằng iCloud đang ở vị trí nào nếu như thiết bị này vẫn còn đang bật nguồn. Với trường hợp bạn muốn tìm chiếc iPhone bị mất của mình khi tắt máy có thể thực hiện các cách như sau:

Bước 1: Bạn có thể sử dụng trình duyệt web bất kỳ để truy cập vào iCloud và bạn đăng nhập tài khoản iCloud đang sử dụng trên thiết bị mà bạn cần phá khóa mật khẩu.

 

Bạn có thể sử dụng trình duyệt web bất kỳ để truy cập vào icloud và bạn đăng nhập tài khoản iCloud đang sử dụng trên thiết bị mà bạn cần phá khóa mật khẩu.

Lưu ý: Các bạn phải chắc chắn nhập chính xác tài khoản iCloud  đã được đăng nhập trên chiếc iPhone bị mất để có thể dễ dàng thực hiện tìm chiếc iPhone qua định vị, Find My iPhone được.

Bước 2: Ngay tại đây bạn chọn mục Find iPhone (Tìm iPhone) để tìm chiếc iPhone bị mất, xác định vị trí và khóa iPhone từ xa.

Ngay tại đây bạn chọn mục Find iPhone (Tìm iPhone) để tìm chiếc iPhone bị mất, xác định vị trí và khóa iPhone từ xa.

Bước 3: Lúc này giao diện Find iPhone sẽ hiện ra, bạn thao tác nhấn All Device , rồi tiếp tục chọn tên thiết bị của mình như hình ở bên dưới. Lúc này bạn sẽ thấy  hệ thống đã định vị được vị trí hiện tại của thiết bị ấy.

Lúc này giao diện Find iPhone sẽ hiện ra, bạn thao tác nhấn All Device , rồi tiếp tục chọn tên thiết bị của mình như hình ở bên dưới. Lúc này bạn sẽ thấy  hệ thống đã định vị được vị trí hiện tại của thiết bị ấy.

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ có 3 chế độ cho bạn lựa chọn gồm có : Play sound (Phát âm thanh), Erase iPhone (Xóa iPhone) và Lost mode (Chế độ mất). Mỗi chế độ điều cung cấp một tính năng riêng biệt để có thể thực hiện việc tìm iPhone dễ dàng hơn như :

– Play sound (Phát âm thanh): Với tính năng này sẽ rất hữu ích cho bạn khi tìm iPhone trong phạm vi gần. Bạn có thể chọn tính năng này để thực hiện đổ chuông ngay trên chiếc iPhone cả khi bạn cài đặt chế độ rung.

– Lost mode (Chế độ mất): Nếu trước đó bạn chưa cài đặt mật khẩu thì bạn chọn chế độ mất để khóa màn hình thiết bị và đồng thời là sẽ thông báo đến với người đang cầm thiết bị của bạn những thông tin cá nhân của bạn để bạn có thể chuộc lại thiết bị, đây là một trong những điều hữu ích nhất khi bạn sử dụng cách tìm chiếc iPhone bằng định vị.

– Erase iPhone (Xóa iPhone): Với trường hợp không thể lấy lại thiết thì bạn có thể dùng đến Erase iPhone (Xóa iPhone), với công dụng là để xóa hết dữ liệu cá nhân trên chiếc điện thoại của mình đề phòng những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Ở đây, bạn cần định vị chiếc iPhone bị mất, thất lạc nên lúc này 9mobi sẽ chọn Lost mode (Chế độ mất)

Ở đây, bạn cần định vị chiếc iPhone bị mất, thất lạc nên lúc này 9mobi sẽ chọn Lost mode (Chế độ mất)

Bước 5: Bạn nhập số điện thoại của mình để người nhặt được có thể liên lại với bạn và bạn ấn chọn Next.

Bạn nhập số điện thoại của mình để người nhặt được có thể liên lại với bạn và bạn ấn chọn Next.

Bạn nhấn Use Anyway (Vẫn sử dụng) khi có một hôp thoại nhỏ xuất hiện và yêu cầu xác nhận số điện thoại chính xác của bạn.

Bạn nhấn Use Anyway (Vẫn sử dụng) khi có một hôp thoại nhỏ xuất hiện và yêu cầu xác nhận số điện thoại chính xác của bạn.

Bước 6: Bạn viết một nội dung để gửi đến người đã nhặt được thiết bị, kèm với đó là những thông tin đi kèm khi bạn thực hiện khóa chiếc iPhone từ xa, hoặc tìm iPhone bằng định vị của bạn. Bạn nhấn chọn Done nhé.

Bạn viết một nội dung để gửi đến người đã nhặt được thiết bị, kèm với đó là những thông tin đi kèm khi bạn thực hiện khóa chiếc iPhone từ xa, hoặc tìm iPhone bằng định vị của bạn. Bạn nhấn chọn Done nhé.

Bây giờ màn hình thiết bị của bạn sẽ hiển thị nội dung và số điện thoại của bạn ngay trên chính màn hình khóa như hình bên dưới:

Bây giờ màn hình thiết bị của bạn sẽ hiển thị nội dung và số điện thoại của bạn ngay trên chính màn hình khóa như hình bên dưới:

4. Tìm iPhone bị mất khi không bật định vị vị trí.

Với trường hợp chiếc iPhone của bạn bị mất mà không bật định vị thì bạn vẫn có thể tìm thấy thiết bị iPhone thông qua chế độ Mất kích hoạt dịch vụ định vị trên chính trang web iCloud.

5. Cách tìm iPhone bị mất qua imei

Đầu tiên bạn phải biết được mã imei trên điện thoại iPhone của mình gồm những dãy số gì. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra, tìm số imei cho điện thoại của mình, thì các bạn có thể tham khảo cách check imei iPhone để bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn bên trong nhé.

Sau khi đã xác định được mã số imei các bạn liên lạc tới nhà mạng viễn thông. Khi thiết bị iPhone của bạn đã được người nào đó sử dụng, thì khi đã nắm được thông tin imei thì nhà mạng sẽ có thể kiểm tra được vị trí của thiết bị iPhone đó. Với phương pháp này là dựa vào các bản ghi cước, là khi 1 thuê bao di động gọi điện đến một người dùng bất kỳ, thì với cuộc gọi đó, nhà mạng sẽ ghi lại được số điện thoại, mã imei, ngày giờ thực hiện cuộc gọi thoại đó.

Trên đây là cách tìm iphone bị mấtMybest đã chia sẽ đến với bạn. Bây giờ bạn có thể bỏ túi ngay mẹo tìm iphone khi bị mất để khi gặp phải trường hợp này thì bạn không phải lo lắng không tìm được chiếc điện thoại của mình nhé.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết này !

 

 

 

 

Rate this post