TOP 8 TRUYỆN ĐAM MỸ XUYÊN KHÔNG HAY NHẤT KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Nếu bạn là một fan cuồng và lâu năm của thể loại truyện đam mỹ thì chắc hẳn đã có cho mình một gia tài truyện đã đọc đồ sộ với đủ thể loại. Tuy nhiên, nếu những ai mới “sa chân” vào thể loại truyện này thì chắc hẳn còn đang đau đầu tìm kiếm truyện với thể loại phù hợp cho mình. Xuyên không luôn là một đề tài hot trong các bộ truyện từ đam mỹ cho tới ngôn tình. Dưới đây sẽ là review top 8 truyện đam mỹ xuyên không hay nhất mà Mybest đã tổng hợp cho bạn.

  1. Truyện đam mỹ xuyên không là thể loại truyện gì?

truyện đam mỹ xuyên không

Đam mỹ là một khái niệm không còn xa lạ đối với cộng đồng LGBT và giới trẻ, có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được lưu hành rộng rãi trong đó có Việt Nam. Đam mỹ là thể loại truyện về đề tài đồng tính nam, câu chuyện tình yêu giữa nam x nam. Hai nhân vật chính sẽ có vai trò bao gồm: 1 người phái mạnh hay là Top được gọi là Công, người còn lại là Bottom được gọi là Thụ.

Truyên đam mỹ rất đa dạng nhiều thể loại phải kể đến như: đam mỹ ngược, ngọt sủng, xuyên không, xuyên thư, võng du, mạt thế,… Trong đó thể loại truyện đam mỹ xuyên không luôn là đề tài hot, được nhiều độc giả đón nhận. Truyện đam mỹ xuyên không là thể loại mà nhân vật chính vô tình bị đưa về một thế giới khác, có thể là cổ đại, hiện đại hoặc một tương lai nào đó.

  1. Top 10 truyện đam mỹ xuyên không hay, hấp dẫn nhất không thể bỏ qua

Nếu bạn mới chân ướt chân ráo bước vào con đường trở thành “hủ” thì không thể bỏ qua những bộ truyện đam mỹ xuyên không hay và hot sau đây:

Giang hồ biến địa kỳ thị ba

truyện đam mỹ xuyên không

Tác giả: Ngữ Tiếu Lan San.

Thể loại: đam mỹ, xuyên không, hài, HE.

Nhân vật chính: Tần Thiếu Vũ (công) x Thẩm Thiên Lăng (thụ).

Số chương: 171 (đã hoàn).

Nội dung: Thẩm Thiên Lăng vốn là một ảnh đế tài ba ở hiện đại, trong một buổi tối tại lễ trao giải, khi đang trên bục nhận giải thì bị trần nhà sập và rơi trúng người, linh hồn bị xuyên tới thời cổ đại. Linh hồn bị xuyên tới trên người của một người cùng tên cùng họ, có gia thế là con nhà võ, thế nhưng một chút công phu cũng không biết, hoàn toàn là một kẻ bất tài, thua kém các huynh đệ. Tuy nhiên, “Thẩm Thiên Lăng” lại có một mối hôn ước với Cung chủ của tổ chức ám vệ khét tiếng Truy Ảnh Cung – Tần Thiếu Vũ. Điều khiến cho Thẩm Thiên Lăng sau khi xuyên đến cảm thấy rất không hài lòng.

Về phần Tần Thiếu Vũ, ban đầu cũng không có hảo cảm gì với “Thẩm Thiên Lăng” bởi sự bất tài, tính cách lại xảo quyệt. Nhưng sau khi gặp lại lúc này đã là Thẩm Thiên Lăng xuyên tới lại cảm thấy tính cách người này thay đổi khá lớn, là người ngốc ngốc lại dễ bị lừa, nên khiến hắn cảm thấy khá thú vị. Trải qua quá trình “ngươi lừa ta gạt”, cùng những chuyện dở khóc dở cười, cả hai dần dần bị cảm hóa, tình cảm ngày phát triển và biến thành yêu sâu sắc. Đây sẽ là bộ truyện giải trí đem lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho bạn.

Hoàng thượng đừng nghịch

truyện đam mỹ xuyên không

Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc

Thể loại: đam mỹ, xuyên không, hài, HE

Nhân vật chính: Ngu Đường (công) x Tống Tiêu (thụ)

Số chương: 119 (đã hoàn)

Nội dung: Nhân vật chính thụ Tống Tiêu ở cổ đại vốn là trạng nguyên, thế nhưng lại vô tình bị Cảnh Nguyên Đế – Ngu Cẩm Đường chú ý, bất chấp sự ngăn cản của triều thần mà đưa Tống Tiêu vào cung, lập làm Hoàng Hậu. Phản thần lợi dụng chuyện này muốn tạo phản, cấu kết với địch quốc hành thích Ngu Cẩm Đường khiến hắn bị thương nặng. Sau khi Hoàng Đế băng hà, Tống Tiêu cũng tự vẫn theo, để lại cho dân gian lưu truyền thiên tình sử của Hoàng Đế và Trạng Nguyên.

Cả hai sau khi chết đi lại xuyên không đến thời hiện đại. Hoàng Đế trở thành con trai cả của Ngu gia tên Ngu Đường, là một gia tộc giàu có và quyền lực. Tống Tiêu lại trở thành con trai của ông chủ một công ty giải trí lớn. Vốn là Trạng Nguyên, bây giờ lại phải cắp sách đến trường, không những vậy bạn cùng bàn của cậu lại chính là Hoàng Đế kiếp trước. Hoàng Đế ở hiện đại cũng bá đạo y hệt ở cổ đại, vừa gặp đã trói chặt cậu bên người, từ đây lại tiếp tục câu chuyện tình yêu giữa Hội Trưởng hội học sinh cùng với Thư Ký.

Đích tử nan vi

truyện đam mỹ xuyên không

Tác giả: Thạch Đầu Dữ Thủy

Nhân vật chính: Minh Trạm, Nguyễn Hồng Phi.

Thể loại: đam mỹ, xuyên không, hài, cung đấu.

Số chương: 199 chương (đã hoàn)

Nội dung: Nguyễn Hồng Phi vốn là người hiện đại, vô tình xuyên đến thế giới cổ đại với thân phận là Hoàng tử, nhưng vì bị câm (vốn là giả câm) mà chịu sự ghét bỏ của Hoàng Đế, vì vậy mà bị mất đi quyền thừa kế. Vì muốn có cuộc sống bình yên, không phải tranh giành đấu đá mà Hồng Phi phải tiếp tục giả câm, giả ngốc để yên ổn sống qua ngày. Nhưng không vì thế mà người có ý xấu sẽ bỏ qua cho cậu. Thái Tử bắt nạt, Phụ hoàng bắt làm con tin, đến máu mủ mà còn có thể ra tay lợi dụng, điều này khiến Hồng Phi phải tức nước vỡ bờ, đứng lên thể hiện sự thông minh và quyết đoán của mình mà giành lại ngai vàng. Danh tính của nhân vật công sẽ làm bạn phải ngờ đấy. Cả quá trình sẽ là hành trình giành lại ngai vàng của nhân vật chính thụ với sự giúp đỡ của công, xen kẽ đó sẽ là tuyến tình cảm của cặp đôi nhân vật chính. Đừng bỏ qua bộ truyện này nhé.

Đổ thạch sư

truyện đam mỹ xuyên không

Tác giả: Vị Huyền Cơ

Nhân vật chính: Bạch Tử Thạch, Vincent

Thể loại: đam mỹ, xuyên không, chủng điền, HE

Số chương: 103 chương (đã hoàn)

Nội dung: Đây là bộ truyện có nội dung khá mới mẻ và đặc sắc. Nhân vật Thụ vốn là nhà điêu khắc đá quý, có thể cảm nhận được các loại đá quý. Vì bị hãm hại mà Thụ bị xuyên đến một thế giới xa lạ, nơi đây có nghề đổ thạch sư rất được coi trọng. Vốn có năng lực cảm nhận đá quý mà tài năng của Thụ được Công coi trọng, tìm cách để Thụ về làm việc cho mình. Từ bị năng lực của Thụ thu hút và hấp dẫn, lần lần Công hoàn toàn có cảm tình với Thụ. Đây sẽ là một truyện nhẹ nhàng, ấm áp giúp chữa lành trái tim các hủ nữ sau thời gian ngụp lặn trong các truyện ngược.

Cổ mộ có một ổ xà

truyện đam mỹ xuyên không

Tác giả: Cố Trọng Nhiễm

Nhân vật chính: Ngân Tiểu Tiểu, Mặc Lão Đại

Thể loại: đam mỹ, xuyên không, huyền huyễn, HE

Số chương: 117 (đã hoàn)

Nội dung: Có lẽ nhiều người vô cùng sợ rắn, nhân vật thụ cũng như vậy, rắn là loài động vật mà anh sợ vô cùng. Thế như trời xui đất khiến thế nào mà lại xuyên về thế giới động vật, đã vậy lại thành rắn. Thế nhưng chuyện đã đành, thụ lại tiếp tục sống và làm quen với hình hài rắn của mình. Từ đây một câu chuyện đáng yêu, hài hước của thế giới động vật được mở ra.

Xuyên thành phản diện làm sao sống đây

truyện đam mỹ xuyên không

Tác giả: Y Y Dĩ Dực

Nhân vật chính: Án Hà Thanh, Tiêu Dư An

Thể loại: đam mỹ, xuyên không, xuyên thư, có ngọt có ngược, HE

Số chương: 210 chương (đã hoàn)

Nội dung: Tiêu Dư An ở hiện đại vốn là một tổng tài lại vô tình bị xuyên một cuốn truện “Tứ Quốc sử truyền” mà bản thân vừa mới đọc xong. Điều đáng buồn chính là hắn lại xuyên vào với thân phận là một Hoàng đế háo sắc của Bắc Quốc, là kẻ thù của nam chính Án Hà Thanh, vốn là Hoàng tử của Nam Yến Quốc nhưng bị tiên đế Bắc Quốc bắt về làm con tin. Số phận của nhân vật Hoàng đế trong truyện về sau vô cùng thê thảm, chính vì vậy mà Tiêu Dư An nỗ lực khiến bản thân không gặp họa diệt thân, chạy tới nhà lao cứu nam chính, không chỉ vậy còn đối xử tốt với hắn, với hi vọng về sau nam chính sẽ nương tay với mình. Thế nhưng ông trời trêu ngươi lại làm cho tư tưởng nam chính lệch lạc theo một hướng khác mà đến Tiêu Dư An cũng không ngờ đến.

Gia hữu đại giá lang

truyện đam mỹ xuyên không

Tác giả: Thanh Tranh

Nhân vật chính: Trần Lương, Ngải Thanh

Thể loại: đam mỹ, xuyên không, điền văn

Số chương: 71 chương (đã hoàn)

Nội dung: đây sẽ là một bộ truyện ấm áp, mang đến giây phút thư giãn cho người đọc. Nhân vật thụ chính trong truyện tên Ngải Thanh, sau một vụ tai nạn thì xuyên vào thân thể của một đứa bé 5 tuổi. Vào năm 13 thụ gặp công, được công cứu. 10 năm sau, thụ thay chị mình gả cho người khác, định mệnh lại chính là công. Sau đó hai người nhận ra nhau, cái kết hạnh phúc viên mãn. Suốt cả bộ truyện là quá trình ngọt ngào, ấm áp của cả 2 nhân vật chính.

KẾT

Trên đây là top 10 bộ truyện đam mỹ xuyên không hay và ấn tượng, được nhiều độc giả đọc và cho nhận xét tích cực về nội dung và nhân vật. Vì vậy mọi người nếu đang tìm kiếm thể loại truyện đam mỹ xuyên không thì đừng bỏ qua nhé. Chúc mọi người có thời gian giải trí, thư giãn vui vẻ!

Rate this post